Chuyên Mục Thời kỳ mang thai

Thủ dâm khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Ngày 5 Tháng Tám, 2020

Bà bầu có tự sướng không?

Bà bầu cần cẩn thận khi thủ dâm. Bởi vì ba tháng đầu của thai kỳ là giai đoạn bắt đầu phát triển phôi, nhau thai vẫn chưa hình thành và phôi thai không bám chắc vào tử cung của người mẹ. Nếu bạn không cẩn thận, nó có xu hướng dễ rơi ra và gây sảy thai.

Ba tháng sau có thể gây nhiễm trùng nước ối ở phụ nữ mang thai, làm tăng nguy cơ tử vong ở thai nhi và trẻ sơ sinh. Ngoài ra, quan hệ tình dục nên bị cấm trong ba tháng đầu và ba tháng cuối của một thai kỳ và các chuyển động tình dục không nên quá quyết liệt trong giai đoạn này.

Lưu ý thủ dâm khi mang thai

Chú ý đến thời gian

Thủ dâm không thích hợp để thực hiện trong thời kỳ đầu và cuối của thai kỳ, để ngăn khoái cảm tình dục làm co tử cung, sẽ gây sảy thai và sinh non. Thời kỳ thích hợp cho thủ dâm là ba tháng thứ hai của thai kỳ, vì thai nhi tương đối ổn định vào thời điểm này, thủ dâm đúng cách sẽ không gây ra quá nhiều ảnh hưởng.

Đừng quá thường xuyên

Thủ dâm thường xuyên ở người bình thường sẽ gây ra một số tác hại cho cơ thể, nói gì đến phụ nữ mang thai. Thủ dâm thường xuyên ở phụ nữ mang thai sẽ gây co bóp tử cung thường xuyên, sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của thai nhi, rất dễ gây khó thở cho thai nhi và thậm chí là thai chết lưu.

Chú ý vệ sinh

Phụ nữ mang thai có sức đề kháng cơ thể yếu, vì vậy phải chú ý vệ sinh khi thủ dâm. Rửa tay trước khi thực hiện. Khi mang thai, dịch âm đạo bài tiết ra rất nhiều, vì vậy bạn cũng nên chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục sau khi thủ dâm để tránh nhiễm trùng.

Nếu có cảm giác đau nên kịp thời dừng lại

Nếu bà bầu cảm thấy sưng bụng hoặc đau khi thủ dâm thì nên dừng lại và nghỉ ngơi một lát. Sau khi cảm giác sưng bụng biến mất, có thể tiếp tục. Ngoài ra, phụ nữ mang thai có thể cảm thấy khó chịu do hạ huyết áp khi thủ dâm nằm ngửa. Lúc này, nên tạm thời nghỉ ngơi và điều chỉnh cơ thể cho thích hợp, nghiêng sang trái và phải, sự khó chịu sẽ dần biến mất.

Đọc toàn bộ bài viết

Cẩm Ngân

Tôi tốt nghiệp học viện y dược học cổ truyền Việt Nam! Tôi rất yêu thích về lãnh vực này vì vậy tôi luôn tìm tòi học hỏi những kiến thức trong y dược. Ngoài ra, Tôi còn đam mê chia sẽ kiến thức mình đã có được cho mọi người. Mong là sẽ hưu ít cho những bạn đọc và người cùng đam mê với tôi


Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí