Chuyên Mục Sức khỏe nữ

Tháo vòng tránh thai những lưu ý cần phải nắm rõ

Ngày 26 Tháng Tám, 2020

Tháo vòng tránh thai có đau không?

Vòng tránh thai tiếp xúc trực tiếp với cơ thể trong cơ thể phụ nữ, vì vậy nó sẽ dính lại với nhau sau một thời gian dài. Mọi người đều lo lắng rằng tháo vòng tránh thai sẽ gây đau.

Nói chung, cơn đau do vòng gây ra nằm trong phạm vi có thể chấp nhận được đối với cơ thể người phụ nữ, nhưng vì sức khỏe của chính bạn, bạn nên lựa chọn cách tháo vòng không gây đau. Sẽ không có cảm giác đau trong khi thực hiện thủ thuật, nhưng có thể có một chút khó chịu ở bụng dưới, đau thắt lưng hoặc chảy máu âm đạo ít vào ngày tháo vòng. Điều này là hoàn toàn bình thường và nó sẽ biến mất sau một thời gian. Nếu thủ thuật có thể được thực hiện trong khoảng thời gian tối ưu nhất để tháo vòng, thì sau thủ thuật cơ thể càng nhanh chóng hồi phục.

Thời gian tốt nhất để tháo vòng tránh thai

Phụ nữ sau khi đặt vòng tránh thai, nếu muốn mang thai lần nữa thì cần phải tháo vòng, nhưng tháo vòng vào thời gian nào là an toàn và khoa học.

Vòng tránh thai đã được đưa vào, đã đạt đến khoảng thời gian quy định thì nên đến bệnh viện kịp thời để tháo ra, tránh việc vòng bị biến dạng hoặc hỏng trong tử cung. Thông thường, vòng kim loại có thể được lưu trữ trong 20 năm, vòng chữ V bằng cao su silicon có thể được lưu trữ trong vòng 7-10 năm và vòng chữ T có tay áo bằng đồng có thể được lưu trữ trong vòng 10-15 năm. Khi tháo vòng ra có thể thay một cái mới khác vào.

Nên chụp tia X hoặc siêu âm trước khi lấy vòng. Vòng có dây đuôi có thể yêu cầu bác sĩ mở rộng cửa âm đạo để xem có dây nylon bên ngoài miệng tử cung, để xác nhận rằng vòng nằm trong khoang tử cung, sau đó sẽ tháo vòng. Tốt nhất là lấy vòng trong vòng 3-7 ngày sau khi sạch kinh nguyệt, có thể làm giảm tình trạng chảy máu.

Trong vòng 3-5 ngày sau khi kinh nguyệt sạch (cấm quan hệ), hãy đến bệnh viện để tháo vòng. Sau khi tháo vòng, uống một lượng thuốc chống nhiễm trùng và cầm máu thích hợp.

Chu kỳ kinh nguyệt của thời kỳ mãn kinh có những thay đổi rõ ràng. Nếu chu kỳ trở nên dài hơn hoặc dừng kinh hơn 6 tháng, nên kịp thời lấy vòng ra.

Làm sao để tháo vòng tránh thai

Để tháo vòng tránh thai cần có sự chuẩn bị trước khi tháo và chăm sóc sau khi tháo vòng, vì vậy mọi người phải chuẩn bị trước.

Bước 1: Kiểm tra thường quy trước khi tháo vòng

Khi kinh nguyệt sạch sau 3-7 ngày, hãy đến bệnh viện để tháo vòng. Cần kiểm tra dịch nhầy âm đạo, máu thường quy và siêu âm để xác định vị trí và hình dạng của vòng, chuẩn bị cho thủ thuật tháo vòng an toàn và trơn tru. Nếu bạn bị viêm cổ tử cung và viêm âm đạo, trước tiên bạn phải điều trị viêm và sau đó mới tháo vòng, nếu không nó sẽ gây nhiễm trùng khoang tử cung. Không nên vì vội vàng muốn tháo vòng mà khiến bản thân đau đớn hơn.

Bước 2: Thao tác tháo vòng an toàn và nhanh chóng

Tháo vòng chỉ là một thao tác rất nhỏ đối với các chuyên gia. Đặc biệt là khi thực hiện tháo vòng không gây đau, bệnh nhân hoàn toàn không đau và có mức độ hợp tác cao. Trong thời gian khá ngắn, chuyên gia đã hoàn tất quy trình loại bỏ vòng, quá trình chỉ mất vài phút.

Bước 3: Điều trị chống viêm đúng cách sau khi tháo vòng

Sau khi tháo vòng, sẽ có một lượng nhỏ máu âm đạo chảy ra và khó chịu ở thắt lưng và bụng, đó là điều bình thường. Để ngăn ngừa nhiễm trùng và đẩy nhanh quá trình phục hồi nội mạc tử cung, cần phải uống thuốc chống viêm trong vài ngày. Nói chung, tháo vòng là một thao tác nhỏ, rất đơn giản và nhanh chóng, không ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc.

Đọc toàn bộ bài viết
Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí