Chuyên Mục Dinh dưỡng

Tác dụng của kỷ tử tốt ra sao cho sức khỏe mọi người

Ngày 9 Tháng Tám, 2020

Tác dụng của kỷ tử

Câu kỷ tử có nhiều tác dụng bảo vệ sức khoẻ, có thể dùng làm thực phẩm và làm dược liệu. Câu kỷ tử giàu các chất có lợi cho mắt như carotene, nhiều loại vitamin và khoáng chất như canxi, sắt. Ngoài ra câu kỷ tử còn những công dụng gì nữa đây?

Tăng cường miễn dịch

Ăn câu kỷ tử có thể tăng cường chức năng cơ thể, phục hồi sức khỏe và cải thiện khả năng kháng bệnh cho cơ thể.

Phòng tránh ung thư

Câu kỷ tử có tác dụng ức chế đáng kể đối với sự phát sinh và lan rộng của các tế bào ung thư. Kết quả của các thí nghiệm đương đại và ứng dụng lâm sàng cho thấy việc uống câu kỷ tử thay trà có thể cải thiện đáng kể chức năng miễn dịch và sinh lý của người già, bệnh nhân cơ thể yếu yếu bệnh nhân ung thư, có tác dụng tăng cường cơ thể và làm chậm quá trình lão hóa. 

Bảo vệ và làm sáng mắt

Câu kỷ tử từ lâu được sử dụng để điều trị các triệu chứng chóng mắt, quáng gà do thiếu máu gan, thận yếu. Dân gian cũng quen dùng câu kỷ tử chữa trị bệnh mãn tính về mắt, câu kỷ tử hấp trứng là món ăn có tác dụng chữa trị đơn giản mà hiệu quả.

Chống mệt mỏi

Câu kỷ tử có thể tăng dự trữ glycogen một cách hiệu quả, tăng cường sức sống, chống mệt mỏi.

Tăng cường trí nhớ

Câu kỷ tử có tác dụng cải thiện não bộ, tăng khả năng ghi nhớ và học tập.

Giảm mỡ máu, chữa trị huyết áp cao

Ăn câu kỷ tử có thể giảm cholesterol và triacylglycerol trong máu, giảm nhẹ và phòng tránh xơ cứng động mạch, điều trị cao huyết áp, là món ăn bảo vệ sức khoẻ lý tưởng cho người bị bệnh mạch vành.

Tăng cường chức năng tạo máu

Câu kỷ tử có tác dụng rõ rệt trong kích thích tế bào máu tăng sinh, có thể làm tăng số lượng bạch cầu, tăng cường chức năng tạo máu của cơ thể.

Làm chậm quá trình lão hoá hiệu quả

Câu kỷ tử có tác dụng tăng cường đề kháng, sinh tinh bổ tuỷ, tư âm bổ thận, ích khí an thần, làm chậm lão hoá, từ xưa đã là sản phẩm thượng hạng dùng để bồi bổ sức khoẻ, có tá dụng tăng cường chức năng phủ tạng, cải thiện chức năng não bộ và chống gốc tự do, làm chậm quá trình lão hoá rất hiệu quả.

Làm đẹp da

Câu kỷ tử có khả năng tăng cường hấp thụ oxy của da, có tác dụng làm trắng, dưỡng da. Câu kỷ tử có tác dụng chữa trị rõ rệt đối với bệnh vảy nến và tác dụng nhất định với những loại bệnh về da khác.

Tăng cường sức khỏe

Tăng cường sức khoẻ, tráng dương, cải thiện chức năng sinh dục nam, điều trị vô sinh ở nam giới. Câu kỷ tử có tác dụng trị liệu rất tốt đối với các chứng thận hư, và bệnh các bệnh khác về gan thận, tăng hàm lượng testoterone huyết tương, có tá dụng tráng dương, có tác dụng rõ rệt trong điều trị suy yếu chức năng tình dục. Câu kỷ tử còn có tác dụng tăng số lượng, tăng cường sức sống cho tinh trùng, nên có thể điều trị vô sinh ở nam giới.

Giảm đường trong máu, chữa trị tiểu đường

Do trong câu kỷ tử có chứa chất dẫn xuất của guanidine, có tác dụng giảm đường trong máu, nên câu kỷ tử là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường.

Bảo vệ và chống gan nhiễm mỡ

Câu kỷ tử có tác dụng ức chế tích mỡ trong tế bào, kích thích tế bào gan tăng sinh, nên có thể bảo vệ gan thận hiệu quả.

Xoa dịu triệu chứng viêm dị ứng

Câu kỷ tử có tác dụng làm dịu các triệu chứng đau dạ dày, đau khớp, xuất huyết do dị ứng, tác dụng này được thực hiện thông qua điều tiết nội tiết tố.

Chữa viêm gan mãn tính, xơ gan

Thành phần betaine citrate có trong câu kỷ tử có tác dụng chữa viêm gan mãn tính, xơ gan.

Điều trị béo phì

Mỗi ngày uống trà câu kỷ tử có thể giảm cân, chữa trị béo phì.

Dinh dưỡng trong câu kỷ tử

Trong 100g câu kỷ tử có hàm lượng dinh dưỡng như sau

Thành phần dinh dưỡngHàm lượngThành phần dinh dưỡngHàm lượngThành phần dinh dưỡngHàm lượng
Nhiệt lượng258.00 (kcal)Kali434.00 (mg)Phốt pho209.00 (mg)
Selen13.25 (µg)Niacin4.00 (mg)Magiê96.00 (mg)
Carbohydrate64.10 (g)Canxi60.00 (mg)Vitamin B20.46 (mg)
Natri252.10 (mg)Chất đạm13.90 (g)Chất xơ16.90 (g)
Sắt5.40 (mg)Vitamin C48.00 (mg)Vitamin B10.35 (mg)
Kẽm1.48 (mg)Chất béo1.50 (g)Mangan0.87 (mg)
Đồng0.98 (mg)Carotene9750.00 (µg)Vitamin A1625.00 (µg)
Vitamin E1.86 (mg)    
Đọc toàn bộ bài viết
Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí