Chuyên Mục Dinh dưỡng

Tác dụng của dứa (thơm) tuyệt với cho sức khỏe thế nào

Ngày 4 Tháng Tám, 2020

Tác dụng của dứa

Dứa có vị ngọt, hơi chua, tính bình, quy kinh tỳ, thận, có tác dụng tốt cho dạ dày, tiêu hóa thức ăn, giảm nhiệt, giải rượu, nôn nao, hạ huyết áp, chống ung thư, ngừng tiêu chảy, giải khát… Có thể sử dụng cho chứng khó tiêu, viêm ruột, tiêu chảy, say nắng, nóng, phiền khát… cũng có thể được sử dụng để điều trị tăng huyết áp, chóng mặt, yếu tay và chân.

Đường, muối và enzyme có trong dứa có tác dụng lợi tiểu, phù hợp cho bệnh nhân tăng huyết áp và viêm thận. Ngoài ra, enzyme dứa cũng có tác dụng hòa tan fibrin và cục máu đông bị chặn trong mô, có thể cải thiện lưu thông máu cục bộ, loại bỏ viêm và phù.

Dứa chứa một chất gọi là “Enzym dứa”, có thể phá vỡ protein, hòa tan fibrin và cục máu đông bị chặn trong các mô, cải thiện lưu thông máu cục bộ, loại bỏ viêm và phù nề, đường và muối có trong dứa Và các enzyme có tác dụng lợi tiểu, tiêu thụ đúng cách có lợi cho bệnh nhân bị viêm thận và cao huyết áp.

Giá trị dinh dưỡng trong 100g dứa

Thành phần dinh dưỡngHàm lượngThành phần dinh dưỡngHàm lượngThành phần dinh dưỡngHàm lượng
Carbohydrate10.80 (g)Vitamin A3.00 (µg)Canxi12.00 (mg)
Protein0.50 (g)Vitamin C18.00 (mg)Kẽm0.14 (mg)
Năng lượng41.00 (kcal)Caroten20.00 (µg)Mangan1.04 (mg)
Chất béo0.10 (g)Riboflavin 0.02 (mg)Photpho9.00 (mg)
Cellulose 1.30 (g)Thiamine 0.04 (mg)Selen0.24 (µg)
Niacin0.20 (mg)Kali113.00 (mg)Magie8.00 (mg)
Đồng0.07 (mg)Natri0.80 (mg)Sắt0.60 (mg)

Những người có thể ăn dứa

Thông thường mọi người đều có thể ăn dứa, những người bị dị ứng nên thận trọng khi ăn và những người bị dị ứng với dứa không nên ăn. Dứa là thực phẩm có thể gây dị ứng, vì vậy đối với phụ nữ mang thai và cho con bú, tốt nhất nên ăn ít hoặc không ăn. Đối với trẻ nhỏ, tốt nhất nên ăn dứa sau 2 tuổi. Xem thêm: Bà bầu ăn dứa có tôt không?

Đặc biệt thích hợp cho những người dễ bị nóng người, viêm thận, cao huyết áp, viêm phế quản và khó tiêu.

Những người mắc bệnh loét, bệnh thận và rối loạn đông máu cấm ăn dứa. Những người bị sốt, bị bệnh chàm và ghẻ không nên quá nhiều.

Những người bị huyết áp thấp, cơ quan nội tạng bị sa nên cố gắng ăn dứa càng ít càng tốt, để không làm bệnh trầm trọng hơn. Các bạn nữ sợ lạnh, cơ thể yếu có thể ăn dứa nhưng tốt nhất là nên kiểm soát khoảng nửa quả một lần. Người quá gầy hoặc muốn tăng cân không nên ăn dứa

Đọc toàn bộ bài viết
Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí