Chuyên Mục Dinh dưỡng

Tác dụng của đậu que mà không phải ai cũng biết

Ngày 10 Tháng Tám, 2020

Giới thiệu về đậu que (đậu cove)

Đậu que, còn được gọi là đậu cove, đậu ve.v.v., quả dài từ 10cm đến 15cm và rộng 1cm. Nó là một trong những loại thực phẩm phổ biến, nhưng đậu cove có chứa các chất độc hại, cụ thể là saponin, profin, các chế phẩm trypsin… Nếu bạn ăn đậu cove sống, rất dễ bị nhiễm độc, vì vậy phải nấu chín đậu.

Chỉ khi chúng được nấu chín hoàn toàn, những chất độc này mới có thể bị phá hủy. Đậu cove rất giàu chất dinh dưỡng và có nhiều tác dụng như ức chế tế bào ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch, cải thiện sức đề kháng, chống khối u, giảm đầy hơi và có lợi cho lá lách… Do đó được người tiêu dùng vô cùng yêu thích.

Dinh dưỡng của đậu cove

Đậu que rất giàu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như protein, vitamin, khoáng chất, axit folic, carbohydrate… Ăn đậu que có thể bổ sung dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch, cải thiện sức đề kháng và tăng cường sức khỏe. Người ta đã xác định rằng đậu cove có chứa đồng. Đồng có vai trò không thể bỏ qua đối với sức khỏe con người. Ăn đậu cove và bổ sung đồng có thể thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của tóc, xương, da, não và gan.

Ngoài ra, đậu cove có chứa axit folic. Ăn đậu cove có thể bổ sung axit folic, chống lại các khối u hiệu quả, giảm căng thẳng tinh thần và thúc đẩy sự phát triển của não. Đậu cove cũng rất giàu muối vô cơ. Ăn đậu cove và bổ sung muối vô cơ có thể duy trì sự cân bằng axit-bazơ trong cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Tác dụng của đậu que

Đậu cove có tác dụng phong phú như thúc đẩy sự phát triển cơ thể, duy trì cân bằng axit-bazơ trong cơ thể, ức chế tế bào ung thư, loại bỏ chứng đầy hơi…

Thúc đẩy sự phát triển của cơ thể. Người ta xác định rằng đậu cove có chứa đồng. Đồng có vai trò không thể bỏ qua đối với sức khỏe con người. Ăn đậu cove để bổ sung đồng có thể thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của tóc, xương, da, não và gan.

Duy trì cân bằng axit-bazơ trong cơ thể. Đậu cove rất giàu muối vô cơ. Ăn đậu cove để bổ sung muối vô cơ có thể duy trì sự cân bằng axit-bazơ trong cơ thể và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Ức chế tế bào ung thư. Hạt đậu cove có thể kích hoạt tế bào lympho của bệnh nhân khối u, tạo kháng thể miễn dịch và có tác dụng ức chế và ức chế rất đặc hiệu đối với tế bào ung thư.

Loại bỏ đầy hơi. Đậu cove cũng có thể loại bỏ đầy hơi và có lợi cho việc điều hoà khí trong cơ thể.

Dinh dưỡng trong 100gr đậu cove

Thành phần dinh dưỡngHàm lượngThành phần dinh dưỡngHàm lượng
Năng lượng28.00 (kcal)Protein2.00 (g)
Chất béo0.40 (g)Carbohydrate5.70 (g)
Mangan0.18 (mg)Caroten210.00 (mg)
Vitamin B60.05 (mg)Vitamin B20.07 (mg)
Kali123.00 (mg)Natri8.60 (mg)
Canxi42.00 (mg)Magie27.00 (mg)
Sắt1.50 (mg)Đồng0.11 (mg)
Folate27.70 (µg)Vitamin B10.04 (mg)
Photpho51.00 (mg)Kẽm3.99 (mg
Niacin0.40 (mg)

Những người có thể ăn đậu cove

Đa phần mọi người đều có thể ăn đậu cove. Đậu cove rất giàu chất dinh dưỡng. Ăn đậu cove có thể bổ sung dinh dưỡng, thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của cơ thể và tăng cường cơ thể. Nhưng nó dễ gây đầy hơi, những người bị đau bụng không thích hợp để ăn.

Thích hợp cho bệnh loãng xương. Theo xác định, đậu cove có chứa đồng. Đồng có vai trò không thể bỏ qua đối với sức khỏe con người. Ăn đậu cove để bổ sung đồng có thể duy trì sức khỏe của xương.

Thích hợp cho bệnh nhân ung thư. Hạt đậu cove có thể kích hoạt tế bào lympho của bệnh nhân khối u, tạo kháng thể miễn dịch và có tác dụng ức chế và ức chế rất đặc hiệu đối với tế bào ung thư.

Thích hợp cho phái nữ sử dụng. Đậu cove chứa các nguyên tố đồng. Ăn đậu cove để bổ sung các nguyên tố đồng có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc và duy trì sự khỏe mạnh của làn da.

Đọc toàn bộ bài viết
Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí