Chuyên Mục Chuẩn bị mang thai

Sau khi quan hệ bao lâu để thụ thai?

Ngày 24 Tháng Tám, 2020

Sau khi quan hệ tình dục cần bao lâu để thụ thai? Sau khi quan hệ cần khoảng 6-8 ngày để thụ thai. Khoảng 8-11 ngày sau khi quan hệ thì có thể đến bệnh viện làm kiểm tra HCG để biết rằng bạn có mang thai hay không?

Sau khi quan hệ cần bao lâu để thụ thai?

Sau khi quan hệ cần khoảng 6-8 ngày để thụ thai. Trong trường hợp bình thường phải mất 6-8 ngày để trứng được thụ tinh và khoảng 8-11 sau khi quan hệ, bạn có thể đến bệnh viện làm kiểm tra HCG để biết rằng bạn có mang thai hay không?

Nói chung, thời gian phụ nữ thụ thai là trong vòng 15-18 giờ sau khi trứng rụng khỏi buồng trứng. Sau khi trứng rụng khỏi buồng trứng thì nó có thể tồn tại trong 2 ngày, vì vậy quan hệ trong thời kỳ rụng trứng có khả năng thụ thai cao hơn. Sau khi quan hệ, người phụ nữ muốn thụ thai thành công thì phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây

Tinh hoàn của người đàn ông phải sản sinh tinh trùng bình thường

Một người đàn ông trưởng thành bình thường có thể xuất ra khoảng 2-6ml tinh dịch trong một thời gian nhất định, mỗi ml tinh dịch có khoảng hơn 60 triệu con tinh trùng, số lượng tinh trùng có khả năng hoạt động bình thường lên đến hơn 60% và số tinh trùng không thể hoạt động bình thường dưới mức khoảng 15%-20%. Nếu chất lượng tinh trùng không thể đáp ứng được các yêu cầu trên thì rất khó khiến người phụ nữ thụ thai.

Buồng trứng của người phụ nữ phải rụng trứng khỏe mạnh và trưởng thành

Người phụ nữ có kinh nguyệt bình thường thì mỗi chu kỳ kinh nguyệt sẽ rụng một quả trứng khỏe mạnh và bình thường, như vậy người phụ nữ sẽ dễ có cơ hội thụ thai. Đối với những người phụ nữ có buồng trứng suy yếu hoặc kinh nguyệt không đều thì sẽ khó thụ thai hơn.

Trước và sau thời kỳ rụng trứng có đời sống tình dục bình thường

Tinh trùng có thể tồn tại trong âm đạo của nữ giới khoảng 1-3 ngày, còn trứng sau khi rụng có thể tồn tại trong cơ thể người phụ nữ khoảng 1 ngày. Thời gian rụng trứng của người phụ nữ khoảng 14 ngày trước chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo, quan hệ tình dục trước và sau thời kỳ rụng trứng vài ngày sẽ có khả năng thụ thai rất cao.

Đường sinh sản thông thoáng, không bị cản trở

Ống thụ tinh của nam giới phải thông thoáng, như vậy tinh trùng mới có thể xuất ra. Tương tự, đường sinh sản của nữ giới cũng nhất định phải thông thoáng để tinh trùng có thể đi vào âm đạo sau khi giao hợp có thể đến ống dẫn trứng một cách trơn tru và có thể tiến hành thụ tinh khi trứng và tinh trùng gặp nhau.

Môi trường trong tử cung thích hợp cho việc cấy và phát triển trứng được thụ tinh

Sau khi trứng được thụ tinh, nó vừa phát dục vừa di chuyển đến khoang tử cung sau 3-4 ngày. Trong 6-8 ngày, trứng sau khi thụ tinh sẽ được hấp thụ dưỡng chất phong phú trong nội mạc tử cung, sau đó trứng tiếp tục phát triển và hình thành thai nhi.

Sự phát triển của trứng được thụ tinh và sự phát triển của nội mạc tử cung được thực hiện đồng thời. Nếu trứng được thụ tinh di chuyển đến nội mạc tử cung sớm hơn hay trễ hơn thì lúc này, nội mạc tử cung không thích hợp cho trứng được thụ tinh tiếp tục phát triển và cũng không thể mang thai.

Sau khi quan hệ tình dục bao nhiêu ngày?

Sau khi quan hệ tình dục, trứng được thụ tinh sẽ cấy vào nội mạc tử cung sau 6-8 ngày. Cấy ghép là sự khởi đầu của thai kỳ. Vào thời điểm này, hầu hết phụ nữ mang thai không có triệu chứng mang thai, nhưng một số người có triệu chứng tương tự như cảm lạnh. Nếu bạn bị trễ chu kỳ kinh nguyệt, bạn có thể đến bệnh viện để thử thai bằng nước tiểu để xác định xem bạn có thai hay không. Nói chung, khoảng 50 ngày sau khi mang thai có thể nhìn thấy túi thai nhờ vào siêu âm B.

Sau khi quan hệ bao nhiêu ngày mới biết mình mang thai?

Khoảng 6-8 ngày sau khi quan hệ thì có thể tiến hành xét nghiệm HCG để kiểm tra chính xác bạn có mang thai hay không. Nói chung, sau khi chu kỳ kinh nguyệt bị trễ một tuần thì có thể sử dụng que thử thai của kiểm tra xem bạn có thai hay không. Sau 35 ngày thụ thai, bạn có thể sử dụng que thử thai hoặc siêu âm B để biết chính xác rằng bản thân có mang thai hay không.

Kiểm tra nồng độ HCG trong nước tiểu là một tiêu chuẩn đáng tin cậy để đánh giá việc mang thai. Nếu bạn chỉ mới mang thai thì sử dụng nước tiểu buổi sáng sẽ cho kết quả chính xác hơn. Thử thai thường được thực hiện sau hai tuần. HCG là một loại hormone glycoprotein được tiết ra ở phụ nữ mang thai, có rất nhiều trong máu và nước tiểu của phụ nữ mang thai. Sự tiết HCG bắt đầu vào ngày thứ 6 sau thời kỳ thụ tinh của trứng và thường có thể kiểm tra được sau 11 ngày. Sự tiết HCG tăng nhanh khi mới mang thai, tăng gấp đôi trong khoảng 1,7-2 ngày, trong khi ở phụ nữ không có thai thì không thể kiểm tra được nồng độ HCG. Kiểm tra HCG trong nước tiểu là một tiêu chuẩn đáng tin cậy để đánh giá việc mang thai. Nếu bạn mới mang thai, xét nghiệm nước tiểu buổi sáng thì sẽ cho kết quả chính xác hơn.

Sau khi mang thai bao lâu thì có thể đi kiểm tra?

Khoảng 8-11 ngày sau khi quan hệ tình dục thì có thể đi thử thai. Khoảng 8-11 ngày sau khi thụ thai thì có thể đi kiểm tra nồng độ HCG mà nồng độ HCG trong máu xuất hiện sớm hơn nồng độ HCG trong nước tiểu, nên việc xét nghiệm nồng độ HCG trong nước tiểu sẽ cho ra kết quả chính xác hơn.

Nguyên lý làm việc của que thử thai là để kiểm tra nồng độ HCG. Hormone này được tạo ra từ nhau thai. Nó xuất hiện trong nước tiểu khoảng một vài ngày sau khi mang thai nhưng do số lượng ít nên lúc đầu khó để kiểm tra ra nó và chỉ có thể kiểm tra được chính xác sau 10-14 ngày.

Cần lưu ý rằng mặc dù nhiều công cụ thử thai đã chỉ ra rằng phụ nữ có thể tự thử thai sau khi đã bị chậm một chu kỳ kinh nguyệt bình thường, trên thực tế, không phải tất cả phụ nữ mang thai đều tiết ra tỷ lệ và lượng hormone HCG như nhau. Nó thay đổi từ người này sang người khác. Xét nghiệm nước tiểu sớm có thể cho ra kết quả âm tính.

Đọc toàn bộ bài viết

Cẩm Ngân

Tôi tốt nghiệp học viện y dược học cổ truyền Việt Nam! Tôi rất yêu thích về lãnh vực này vì vậy tôi luôn tìm tòi học hỏi những kiến thức trong y dược. Ngoài ra, Tôi còn đam mê chia sẽ kiến thức mình đã có được cho mọi người. Mong là sẽ hưu ít cho những bạn đọc và người cùng đam mê với tôi


Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí