Lợi ích của rửa mặt bằng nước muối mà bạn chưa biết

Ngày 21 Tháng Tám, 2020

Lợi ích rửa mặt bằng nước muối

Nước muối có rất nhiều công dụng, dùng nước muối để rửa mặt cũng là 1 dạng chăm sóc da. Muối ăn dùng để rửa mặt có tác dụng loại bỏ lớp dầu, mụn đầu đen và chất bẩn tích tụ bên trong lỗ chân lông, tăng cường lớp sừng cho bề mặt da, giúp da sáng bóng, loại bỏ dầu thừa, trị mụn. Phương pháp sử dụng muối ăn để làm đẹp có thể áp dụng cho toàn thân, có thể thúc đẩy thay lớp da mới cho da toàn thân, ngăn ngừa các bệnh về da, đạt được hiệu quả tương đối tốt trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Dùng nước muối rửa mặt không chỉ giúp tiêu viêm, khử trùng cho da mặt mà còn ngăn ngừa sản sinh mụn. Khi tắm, nhiệt độ cơ thể tăng, lỗ chân lông mở ra, dùng muối ăn chà lên vùng lưng, sau đó dùng khăn nhẹ nhàng mát xa trong khoảng 1 phút. Tiếp đến lại dùng khăn bông thấm nước muối nhạt đắp lên lưng trong vòng 10 phút rồi tắm lại bằng nước sạch, như vậy cho thể ngăn ngừa mụn mọc trên lưng.

Phương pháp sử dụng nước muối để rửa mặt

  1. Khống chế bài tiết dầu vùng chữ T: có thể dùng muối hạt nhỏ chà lên khu vực chữ T, sau khi nhẹ nhàng mát xa thì nghỉ 3 phút, khi lỗ chân lông ở 2 bên cánh mui mở ra thì dùng ngón tay ấn vào, đẩy hướng lên trên để lớp dầu tiết ra.
  2. Loại bỏ mụn trứng cá, phục hồi bề mặt da: bôi một ít muối lên da mặt, mát xa nhẹ nhàng vùng có mụn hoặc bề mặt da lồi lõm 3 lần, đắp muối lên vùng da cần “giải quyết”, đợi 5 phút sau thì rửa sạch. Không mát xa ở vùng mụn trứng cá đang mọc.
  3. Loại bỏ làn da thô sạm và nám: dùng nước muối vỗ nhẹ lên da, mát xa trong vòng 1 phút, vừa mát xa vừa rửa mặt, dùng ngón tay mát xa vùng nám theo hình tròn.

Những lưu ý khi rửa mặt bằng nước muối

Người có da dầu chỉ cần dùng muối với nước rửa là được. Đối với da khô, có thể dùng 1 thìa nước dung tính hoặc dầu mềm, dầu mát xa cho vào lòng bàn tay trái, thêm nửa thìa muối và lượng nước thích hợp, chú ý không để nước muối dính vào vùng quanh mắt, dễ gây tổn thương kết mạc mắt.

Không sử dụng muối thô để rửa mặt. Bởi vì loại muối này có kích thước hạt quá lớn, sẽ hình thành tổn thương trên da mặt, nếu nghiêm trọng sẽ gây bong tróc da, cho nên nên mua muối chuyên dùng sử dụng cho da mặt. Hơn nữa khi sử dụng muối chuyên dùng để rửa mặt, 1 tuần cũng chỉ dùng 2 lần, 1 lần dùng với lượng rất nhỏ.

Sau khi rửa mặt bằng nước muối cần phải sử dụng nước sạch để làm sạch da triệt, đảm bảo da không bị căng hoặc có cảm giác châm chích. Nếu da mặt vẫn chưa sạch thành phần muối, như vậy muối sẽ tiếp tục lưu lại trên da mặt, gây hại cho da mặt. Nếu da mặt chỉ có cảm giác căng một chút thì là do muối đã đem lớp dầu trên da đi khiến da mặt bị khô một chút mà thôi.

Đọc toàn bộ bài viết
Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí