Chuyên Mục Dinh dưỡng

Tác dụng của ớt chuông đối với sức khoẻ của bạn

Ngày 20 Tháng Tám, 2020

Giới thiệu về ớt chuông

Ớt chuông, thực phẩm thực vật, có nhiều màu sắc, đỏ, vàng, xanh lá cây, tím, cam, đen…, ớt có vị ngọt được gọi chung là “ớt ngọt”. Có nhiều loại hình dạng, như hình sừng, hình quả táo, hình đèn lồng,… Ớt chuông có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng vitamin của nó là tốt nhất trong ngành rau quả.

Trong số các vitamin có trong ớt chuông, vitamin C là nhiều nhất. Ăn ớt chuông giúp bổ sung vitamin C có thể bổ sung năng lượng và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Ớt chuông có vị ngọt, hơi cay, rất giòn và rất dễ tăng cảm giác ngon miệng.

Ớt chuông có thể cải thiện các triệu chứng của da như sắc tố da và tàn nhang, có thể tăng cường sức khỏe của da, giữ độ ẩm cho da và tránh cho da bị khô. Do đó, ớt chuông là thực phẩm được nhiều phụ nữ ưa chuộng.

Tác dụng của ớt chuông

Ớt chuông rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm protein, vitamin, cellulose, muối vô cơ, carotene… Vitamin mà nó chứa chủ yếu là vitamin C. Người ta xác định rằng cứ 100gr ớt chuông chứa 104mg vitamin C. Ăn ớt chuông có thể bổ sung vitamin C, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, thúc đẩy lưu thông máu và ngăn ngừa xơ cứng động mạch.

Ngoài ra, ớt chuông cũng rất giàu kali. Cứ 100gr ớt chuông chứa 278mg kali. Ăn ớt chuông có thể bổ sung kali, duy trì chức năng bình thường của tế bào cơ tim, duy trì chức năng bình thường của hệ thống cơ bắp, bảo vệ nhịp tim bình thường và cải thiện mức chịu nhiệt của cơ thể. 

Ớt chuông có nhiều tác dụng, như giảm tàn nhang và sắc tố, thúc đẩy lưu thông máu, tăng cường sức đề kháng.

Giảm tàn nhang và sắc tố

Ớt chuông rất giàu vitamin, chẳng hạn như vitamin C và vitamin E. Ăn ớt chuông để bổ sung vitamin có thể giữ cho làn da khỏe mạnh, giảm sắc tố và giảm đốm, giữ ẩm cho da, duy trì độ ẩm và tránh khô da.

Thúc đẩy lưu thông máu

Ớt chuông rất giàu muối vô cơ và phốt pho. Ăn ớt chuông giúp bổ sung muối vô cơ và phốt pho, có thể thúc đẩy lưu thông máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và bảo vệ mạch máu.

Tăng cường sức đề kháng

Ớt chuông giàu protein. Ăn ớt chuông có thể bổ sung protein, cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng cường sức đề kháng.

Chất dinh dưỡng trong 100gr ớt chuông

Thành phần dinh dưỡngHàm lượngThành phần dinh dưỡngHàm lượngThành phần dinh dưỡngHàm lượng
Năng lượng19.00 (kcal)Protein1.30 (g)Chất béo0.20 (g)
Carbohydrate6.40 (g)Chất xơ3.30 (g)Vitamin A132.00 (µg)
Vitamin B10.05 (mg)Vitamin B20.05 (mg)Niacin1.09 (mg)
Axit folic83.40 (µg)Vitamin C104.00 (mg)Vitamin E1.60 (mg)
Canxi9.00 (mg)Photpho26.00 (mg)Kali278.00 (mg)
Natri6.80 (mg)Magie18.00 (mg)Sắt0.50 (mg)
Kẽm0.18 (mg)Selen0.12 (µg)Đồng0.06 (mg)
Mangan0.09 (mg)Những người có thể sử dụng ớt chuông

Đa phần mọi người đều có thể ăn được ớt chuông. Ớt chuông rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin, protein, cellulose, muối vô cơ… Ăn ớt chuông có thể bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe cho cơ thể trong thời gian dài. Nhưng người bệnh lâu ngày cơ thể suy nhược, người dễ bị nóng, thể trạng thấp nhiệt, dương hư, người quanh năm có đờm không nên ăn ớt chuông.

Thích hợp cho bệnh nhân béo phì. Ớt chuông rất giàu vitamin và khoáng chất. Ăn ớt chuông có thể bổ sung vitamin và khoáng chất, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể và trục xuất chất béo.

Thích hợp cho người mắc bệnh tim mạch. Ớt chuông có thể thúc đẩy lưu thông máu và bảo vệ mạch máu, phù hợp cho những người mắc bệnh tim mạch.

Đọc toàn bộ bài viết
Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí