Chuyên Mục Dinh dưỡng

Tác dụng của men vi sinh đối với hệ tiêu hoá thế nào

Ngày 11 Tháng Tám, 2020

Định nghĩa về men vi sinh

Cái gọi là men vi sinh, một số người gọi chúng là nguyên tố vi sinh, men vi sinh hoặc các chủng men nâng cao sức khỏe, giải thích nghĩa rộng bao gồm: bất kỳ ai áp dụng nó cho người hoặc động vật khác đều có thể giúp cải thiện sự cân bằng của vi sinh vật trong ruột của vật chủ.

Có nhiều loại men vi sinh, bao gồm: Bifidobacterium Animalis Bb-12, Lactobacillus acidophilus NCFM, Lactobacillus (thường được gọi là khuẩn A), Bifidobacterium (thường được gọi là khuẩn B), nấm men, Lactobacillus có thành phần của khuẩn lạc ruột có thể điều chỉnh để ức chế vi khuẩn có hại, do đó tăng cường khả năng chống dịch của đường tiêu hóa. Sự cân bằng của vi khuẩn đường ruột ban đầu ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Một khi men vi sinh trong ruột tăng lên, vi khuẩn có hại sẽ giảm đi. Nếu bạn có thể thêm sữa công thức chứa men vi sinh đường ruột hoặc thêm bột men vi sinh đường ruột vào thực đơn hàng ngày, bạn có thể đạt được tác dụng tăng cường sức khỏe đường ruột cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Có nhiều loại men vi sinh, bao gồm Lactobacillus (thường được gọi là khuẩn A), Bifidobacterium (thường được gọi là khuẩn B), nấm men, Lactobacillus bulgaricus.vv… có thể điều chỉnh thành phần của khuẩn lạc đường ruột, ức chế vi khuẩn có hại. Do đó tăng cường đường tiêu hóa, khả năng chống dịch. Ruột người là nơi vi khuẩn tích tụ và môi trường vi khuẩn lớn nhất trong cơ thể, với hơn 400 loại.

Nguyên tắc lựa chọn men vi sinh

Chọn loại tối ưu

Chọn men vi sinh chất lượng cao có nghĩa là chọn men vi sinh an toàn, có hoạt tính cao và có hiệu quả đã được chứng minh lâm sàng. Do đó, điều quan trọng là chọn một thương hiệu nổi tiếng có lịch sử lâu đời và uy tín cao trên thế giới.

Đúng mục tiêu

Mọi người đều biết rằng hiệu quả của men vi sinh có “độ đặc hiệu cao của chủng”. Các chủng khác nhau, các nhà cung cấp khác nhau, các tỷ lệ chủng khác nhau có thể có tác dụng hoàn toàn khác nhau (tất nhiên, mỗi chủng sẽ có mức độ hiệu quả lâm sàng đã được xác định). Do đó, khi chúng ta chọn men vi sinh, chúng ta cũng nên chọn sản phẩm phù hợp với chúng ta, theo các nhu cầu chức năng khác nhau.

Phân đoạn dinh dưỡng

Mọi người đều biết rằng các độ tuổi khác nhau đòi hỏi các chất dinh dưỡng khác nhau, các vấn đề sức khỏe phát sinh ở các độ tuổi khác nhau là không giống nhau và các giải pháp trọng tâm là khác nhau. Trẻ sơ sinh và trẻ em từ 0-6 tuổi là giai đoạn cửa sổ của cuộc đời, chúng cũng thuộc về “thời kỳ không hoàn chỉnh miễn dịch”.

Trong giai đoạn này, chức năng tiêu hóa và chức năng miễn dịch không hoàn hảo, sức đề kháng của cơ thể yếu và dễ gây rối loạn chức năng tiêu hóa, kém hấp thu đường ruột và các bệnh truyền nhiễm. Vị trí thống trị của vi khuẩn có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các sản phẩm men vi sinh được điều chỉnh theo nhóm tuổi để phù hợp hơn với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ở các độ tuổi khác nhau.

Phương pháp sử dụng men vi sinh

Men vi sinh không phải là ăn càng nhiều càng tốt. Loại men vi sinh nào là phù hợp? Hãy cùng xem nhé.

Trẻ em không nên uống quá nhiều đồ uống có chứa men vi sinh.

Người trung niên và người cao tuổi đặc biệt thích hợp để uống sữa chua, vì trong ruột của họ có ít vi khuẩn có lợi hơn, uống một ít sữa chua có thể bù đắp cho sự thiếu hụt này. Những người bị viêm ruột mãn tính cũng tương đối thích hợp để uống sữa chua, đặc biệt là những người bị đầy hơi ở dạ dày, những người bị viêm dạ dày teo và viêm dạ dày phì đại mãn tính.

Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng men vi sinh của trẻ em không nhiều, vì chúng đang trong giai đoạn phát triển và không cần quá nhiều “ngoại lực”. Nếu uống quá nhiều, chúng sẽ có tác dụng phụ đối với dạ dày mỏng manh của trẻ.

Vi khuẩn hoạt động đóng vai trò chăm sóc sức khỏe.

Vương Đinh Cẩm – Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp sữa Trung Quốc, chỉ ra rằng đồ uống vi khuẩn sữa chua hoặc axit lactic có chứa men vi sinh chủ yếu đóng vai trò sức khỏe đối với vi khuẩn “sống”. Tuy nhiên, sau khi uống những vi khuẩn “sống” này, có bao nhiêu vi khuẩn có thể sống sót trong ruột già và lắng xuống? Nhiệt độ và thời gian để nó có thể “sống”, hiện có rất nhiều nghiên cứu.

Theo báo cáo, sau khi một loại thức uống có chứa men vi sinh được cơ thể con người tiêu thụ, nó cần phải đi qua dịch dạ dày để đến ruột già và dịch dạ dày là môi trường axit cao. Một số men vi sinh thiếu kháng axit, khó có thể chống lại tác dụng axit mạnh của dịch dạ dày. Vậy, làm thế nào để đảm bảo rằng vi khuẩn hoạt động mạnh hơn có thể “sống” để đến ruột già? Ngoài chất lượng vi khuẩn, lượng vi khuẩn cũng rất cần thiết. Do đó, theo tiêu chuẩn quốc tế, các loại thức uống chứa axit lactic vi khuẩn hoạt động được yêu cầu phải chứa 1×107 trong thành phẩm. 

Ngoài ra, men vi sinh phải được duy trì hoạt động, cũng cần có thời hạn sử dụng và điều kiện bảo quản của chúng. Nếu không, ngay cả khi số lượng vi khuẩn sống đạt tiêu chuẩn khi chúng rời khỏi nhà máy, chúng cũng sẽ bị giảm trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. Nói chung, thời hạn sử dụng của đồ uống vi khuẩn axit lactic hoạt động được quy định là không quá 1 tháng. Nếu thời gian quá dài, “độ bền” sẽ giảm, nhiệt độ bảo quản nên ở nhiệt độ thấp, 4 -7 độ C.

Nên lựa chọn men vi sinh như thế nào?

Có rất nhiều sản phẩm men vi sinh cho trẻ sơ sinh, làm thế nào để có thể chọn một sản phẩm tốt? Tất cả các loại thực phẩm cho bé đều theo đuổi sự an toàn tự nhiên, độ tinh khiết tự nhiên để có thể cung cấp dinh dưỡng tốt hơn cho bé.

Nhìn vào số lượng vi khuẩn sống. Nhu cầu về men vi sinh của trẻ sơ sinh khác với người lớn. Các chuyên gia khuyên rằng lượng vi khuẩn sống hàng ngày vào khoảng 4 tỷ đến 10 tỷ.

Xem các chủng. Tốt nhất nên chọn các sản phẩm chế phẩm sinh học có chứa Lactobacillus acidophilus, Bifidobacterium và Bifidobacterium Newbornis. 95% các loại men vi sinh trong ruột khỏe mạnh của con người là Lactobacillus acidophilus và Bifidobacterium Newbornis.

Nhìn vào dạng bào chế. Đối với trẻ nhỏ, dạng thuốc bột pha nước là lựa chọn tốt hơn. Đối với trẻ lớn hơn, viên nhai là lựa chọn tốt hơn.

Đọc toàn bộ bài viết
Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí