Chuyên Mục Dinh dưỡng

10 Lợi ích tuyệt vời từ giấm táo bạn đã biết

Ngày 6 Tháng Chín, 2020

Giấm táo có thể giảm cân không?

Lý do tại sao giấm táo có thể giảm cân, là vì táo lên men có chứa pectin, pectin này có thể giúp giảm hàm lượng chất béo. “Axit trái cây” có trong giấm táo để giảm cân có 30-80 triệu phân tử axit trái cây, không đi vào máu, không trải qua quá trình chuyển hóa ở gan, tác động trực tiếp lên thành ruột của cơ thể người và kết hợp chặt chẽ với nhóm chất béo trong thực phẩm để ngăn chặn hoàn toàn chất béo. Polysacarit và các chất cao phân tử khác có thể nhanh chóng giảm cân.

Quá trình này không chỉ cắt đứt nguồn cung cấp chất béo mà còn gây ra sự phân tán chất béo tăng tốc, khiến lipit máu và chất béo trong các mô mỡ bị phá vỡ nhanh chóng. Hơn nữa, axit trái cây trở thành chất hấp thụ lưới tế bào ruột, ngăn chặn sự hấp thụ của các đại phân tử, phục hồi lưới màng, không bổ sung chất béo mới, tiêu thụ liên tục, có tác dụng hai chiều, tiêu thụ tự nhiên và nhanh chóng, để eo, bụng, hông, đùi giảm dần từng ngày.

Tác dụng làm đẹp của giấm táo

Ngoài tác dụng giảm cân, giấm táo còn có các tác dụng làm đẹp khác.

Gội đầu bằng giấm táo thêm một ít bột baking soda, sử dụng như một loại dầu gội, tóc sẽ trở nên bóng mượt hơn, đồng thời ngăn ngừa tóc xoăn và kích thích mọc tóc.

Nhỏ một vài giọt giấm táo lên bông gòn, chà lên vùng chữ T trên trán và mũi hoặc những nơi khác dễ khô, rất hữu ích để ngăn ngừa mụn trứng cá và giảm vết thâm trên mặt.

Hỗn hợp giấm táo và nước là chất diệt nấm, dùng để súc miệng không chỉ loại bỏ mảng bám mà còn ngăn ngừa hôi miệng.

Mặt nạ giấm táo. Giấm táo được trộn với “mặt nạ bột” để làm thành mặt nạ ma thuật. Thoa nó lên mặt trong vòng 10-15 phút và rửa sạch bằng nước ấm.

Nếu da bị đỏ do cháy nắng, bạn có thể sử dụng một miếng vải cotton sạch có chứa giấm táo, đắp lên vùng đỏ để giảm nguy cơ bong tróc da.

Những lợi ích khi uống giấm táo

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, uống 1-2 thìa giấm táo có thể làm tăng mức cholesterol tốt và giảm mức cholesterol xấu mỗi ngày, rất tốt cho sức khỏe của tim.

Giấm táo có chứa pectin, vitamin, khoáng chất và enzyme,… có thể nạo vét và làm mềm mạch máu, tiêu diệt vi khuẩn, tăng cường khả năng miễn dịch và kháng virus của cơ thể, cải thiện hệ tiêu hóa, làm sạch đường tiêu hóa, giúp loại các chất độc trong khớp, mạch máu và các cơ quan nội tạng, có tác dụng rõ rệt trong việc giảm mỡ máu và tăng cường sức khỏe.

Giấm táo chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, làm trắng và khử trùng, làm sáng melanin, loại bỏ keratin lão hóa, bổ sung độ ẩm cho da và các chức năng duy trì da khác.

Giấm táo có thể chuyển chất béo dư thừa trong cơ thể con người sang tiêu thụ năng lượng thể chất, thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường và protein trong cơ thể con người. Do đó có thể kiểm soát và điều chỉnh cân nặng, giúp cơ thể đẹp và quyến rũ hơn.

Giấm táo rất giàu axit hữu cơ, có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường trong cơ thể con người, do đó các chất gây mệt mỏi như axit lactic và acetone trong cơ bắp bị phân hủy, giúp loại bỏ mệt mỏi. Ngoài ra, nó cũng chứa một số lượng lớn axit amin, axit axetic và các chất dinh dưỡng phong phú khác, có thể cải thiện khả năng giải độc và chuyển hóa của gan, rất hữu ích để cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và giảm sự xuất hiện của bệnh gan.

Giấm táo có thể giải rượu, giảm buồn nôn, bảo vệ gan và ngăn ngừa say rượu Một ly giấm táo trước khi uống rượu có thể ức chế sự hấp thụ rượu, một ly sau khi uống rượu có thể giúp giải rượu.

Phương pháp lựa chọn giấm táo

Có rất nhiều lợi ích của việc uống giấm táo, nhưng có rất nhiều loại giấm táo trên thị trường, có phải tất cả giấm táo đều có những tác dụng như nhau? Không phải vậy. Vì vậy, học cách mua giấm táo cũng rất quan trọng.

Phương pháp lựa chọn giấm táo

Chọn giấm táo lên men. Sử dụng táo làm nguyên liệu chính, sau khi rửa, nghiền và chiết lấy nước ép, ủ thành giấm bằng cách lên men sâu. Ưu điểm là có cả nước ép trái cây và giấm, có hiệu quả dinh dưỡng tốt hơn. Nước ép táo và axit axetic kết hợp lại với nhau tạo thành giấm táo, chưa trải qua quá trình lên men nên chất lượng hơi kém. Tất nhiên, dùng giấm rồi pha với hương liệu vị táo thì sản phẩm thậm chí còn tồi tệ hơn.

Chọn giấm táo có nồng độ nước táo cao. Các sản phẩm giấm táo có chất lượng tương đối tốt sẽ không chỉ cho biết phương pháp chế biến (chẳng hạn như cách lên men), mà còn chú thích hàm lượng của nước táo (chẳng hạn như 10%,…). Giấm táo chất lượng kém thường sẽ không viết hoặc viết qua loa các thông tin lên bao bì. Tất nhiên, không phải nồng độ nước ép táo càng cao thì càng tốt.

Chọn Giấm táo với Xylooligosacarit. Xylooligosacarit là một loại oligosacarit, có thể thúc đẩy sự tăng sinh của Bifidobacterium trong ruột già và có tác dụng chăm sóc sức khỏe của việc giải độc nhuận tràng. Xylooligosacarit có tính ổn định axit mạnh và không sợ axit, vì vậy nó phù hợp để thêm vào giấm táo (nhiều sản phẩm giấm táo được thêm vào). Xylooligosacarit hiếm khi tạo ra năng lượng, vì vậy nó không làm cho cơ thể béo phì.

Để cải thiện hương vị, giấm táo thường cần thêm một ít đường sucrose. Nếu bạn sợ tăng cân, bạn có thể chọn thêm đường xylitol (không có sucrose).

Đọc toàn bộ bài viết
Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí