Chuyên Mục Chuẩn bị mang thai

Cách sinh con gái dành cho bố mẹ muốn có công chúa

Ngày 21 Tháng Tám, 2020

Cách để sinh con gái khoa học

Môi trường cơ thể có tính axit

Nếu bạn muốn mang thai con gái, phụ nữ nên tránh ăn quá nhiều thực phẩm có tính kiềm và sử dụng thực phẩm có tính axit. Tất nhiên, đừng ăn quá nhiều thực phẩm có tính axit để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cần chỉ ra rằng thực phẩm có tính axit được đề cập ở đây không phải là hương vị, và thực phẩm có vị chua, mà nói đến sự mất cân bằng của sự cân bằng axit-bazơ trong môi trường cơ thể con người. Thực phẩm có tính axit hàng ngày bao gồm: tất cả thịt, cá, các sản phẩm từ sữa trừ sữa tươi (như kem, , phô mai, sữa có hương vị), các sản phẩm bột mì gạo, thực phẩm đóng hộp, ngô, protein, trái cây chua, socola, đồ uống, giấm.

Quan hệ tình dục bình thường, chú ý đến tư thế

Các nghiên cứu ở nước ngoài đã chỉ ra rằng khi thụ thai, có nhiều tinh trùng thì dễ sinh con trai hơn, ít tinh trùng thì dễ sinh con gái. Theo lý do này, nếu bạn muốn sinh con trai, bạn cần phải kiêng một vài ngày trước thời kỳ rụng trứng, để đàn ông có thể sản xuất số lượng tinh trùng tối đa, tăng khả năng sinh sản của tinh trùng Y và cơ hội thụ thai của trứng.

Nếu bạn có kế hoạch sinh con gái, bạn không cần phải kiêng quan hệ tình dục, có thể giữ tần suất quan hệ tình dục bình thường (mỗi lần cách 3 ngày). Tốt nhất nên chọn ngày thụ thai trước ngày rụng trứng 2 ngày.

Về tư thế quan hệ, nên sử dụng tư thế truyền thống, không nên cho vào sâu, chỉ cho vào ở mức vừa phải. Đồng thời, tránh cực khoái cũng sẽ làm giảm cơ hội thụ thai bé trai. Lưu ý rằng một tuần sau khi quan hệ tình dục có thể là thời gian thai kỳ, và tốt nhất là kiêng quan hệ.

Càng lớn tuổi, càng dễ sinh con gái

Vợ chồng càng lớn tuổi, cơ hội sinh con gái càng cao. Đây là một thực tế không thể chối cãi. Do yếu tố tuổi tác ảnh hưởng đến chất lượng thể chất của cả nam và nữ, số lượng tinh trùng của nam giới sẽ giảm theo tuổi tác và phụ nữ càng lớn tuổi, sự thay đổi hormone sinh lý cũng sẽ làm giảm bài tiết kiềm trong tử cung hàng năm, cơ hội sinh con gái càng tăng cao.

Nhiều áp lực dễ sinh con gái

Nghiên cứu mới nhất của các nhà tâm lý học Đan Mạch cho thấy phụ nữ bị căng thẳng tinh thần dữ dội, mang thai dễ là con gái. Phụ nữ quá lo lắng, quá nhiều áp lực sẽ tạo ra môi trường axit mạnh, không có lợi cho sự sống sót của tinh trùng Y, làm tăng cơ hội sinh con gái. Căng thẳng lâu dài đối với nam giới cũng làm giảm số lượng tinh trùng.

Mặc dù trong môi trường căng thẳng dễ sinh con gái, nhưng không khuyến khích phụ nữ mang thai khi có áp lực. Sức khỏe của mẹ và bé quan trọng hơn việc sinh con trai hay con gái.

Yếu tố nghề nghiệp dẫn đến sinh con gái

Theo báo cáo thống kê, nghề nghiệp của nam giới là lái xe đường dài (như lái xe taxi, lái xe tải), tiếp viên hàng không hoặc bác sĩ gây mê, phi công, nhân viên văn phòng ít vận động trong bức xạ máy tính… tỷ lệ sinh con gái đặc biệt cao. Đó là do tinh hoàn chịu sự thay đổi mạnh về nhiệt độ, áp suất không khí hoặc bức xạ, hoặc hít quá nhiều khí gây độc, khiến tinh trùng Y kém mạnh và chết trước, tạo ra nhiều cơ hội sinh con gái.

Phụ nữ ăn chay, ăn đồ ngọt dễ sinh con gái

Các nhà khoa học Anh đã phát hiện ra rằng, phụ nữ ăn chay có nhiều khả năng sinh con gái. Mặc dù không có nghiên cứu nào khác khám phá tác động của chế độ ăn uống của phụ nữ trước khi mang thai đối với giới tính của con cái họ, nghiên cứu cho thấy số trẻ sơ sinh nam và nữ ở Anh là 106:100. Tỷ lệ phụ nữ ăn chay sinh con so với phụ nữ ăn bình thường là 80:100. Dựa theo số liệu báo cáo này, phụ nữ ăn chay dễ sinh con gái hơn.

Đồng thời, các nhà nghiên cứu ở Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng thực phẩm có thể cuốn theo đường ống của hệ thống sinh sản nữ thông qua hoạt động của hoóc môn, làm cho một số phôi thai tình dục trở nên hữu hiệu hơn. Do đó, hàm lượng đường và chất béo trong chế độ ăn uống của phụ nữ có ảnh hưởng nhất định đến giới tính của thai nhi. Phụ nữ thích đồ ngọt có nhiều khả năng thụ thai con gái.

Cha mẹ hút thuốc, dễ sinh con gái

Nếu cả hai cha mẹ đều hút thuốc và hút thuốc trong khi mang thai, cơ hội sinh con trai sẽ giảm gần một nửa. Cha mẹ hút thuốc có thể “bóp nghẹt” một bào thai nam trong bụng mẹ. Ngay cả khi chỉ có cha hút thuốc, những người hút thuốc thụ động sống trong môi trường khói thuốc cũng có nhiều khả năng con gái hơn.

Người ta suy đoán rằng hút thuốc có thể gây ra một số thay đổi trong cơ thể người mẹ, chẳng hạn như giảm tiết estrogen, tổn thương tử cung… Nhiễm sắc thể Y trong tinh trùng nam, có vai trò quyết định trong việc sinh con trai, rất nhạy cảm với sự thay đổi này và sẽ bị “tổn thương”, cơ hội thụ thai bé trai sẽ giảm đi.

Cha mẹ đẹp có cơ hội sinh con gái đầu lòng tương đối cao

Nghiên cứu thú vị này dựa trên một thống kê cho thấy cha mẹ xinh đẹp có cơ hội sinh con gái đầu lòng cao hơn so với con trai là 26%. Dù có ý nghĩa hay không, nhưng kết quả nghiên cứu phản ánh “chiến lược tiến hóa” khác nhau của nam và nữ. Vì vậy, nếu muốn có một cô con gái, hãy tìm một nửa xinh đẹp!

Trước khi thụ thai con gái cần chuẩn bị những gì

Ở Việt Nam, giới tính của đứa trẻ chưa sinh vẫn là mối quan tâm chính đối với các bà mẹ tương lai, gia đình. Đối với một số bà mẹ tương lai, họ có thể muốn có một cô con gái nhỏ tinh nghịch, linh hoạt, đáng yêu. Vậy làm thế nào để có thể sinh con gái?

  1. Từ ngày bạn quyết định muốn có một cô con gái, hãy điền vào bảng theo dõi nhiệt độ cơ thể cơ bản mỗi ngày.
  2. Vào những ngày bạn không biết nhiệt độ cơ thể sẽ giảm đột ngột và 2-3 tháng trước ngày tiết dịch nhầy cổ tử cung lên đến đỉnh điểm, bạn phải sử dụng bao cao su để tránh thai.
  3. Nếu bạn cảm thấy nhiệt độ cơ thể giảm đáng kể vào một ngày nhất định, tốt nhất bạn nên đến bác sĩ để xác nhận xem đó có phải là ngày rụng trứng hay không.
  4. Khi hy vọng sinh con gái, tốt nhất nên quan hệ 2 ngày trước ngày rụng trứng. Vì vậy bạn phải biết đúng ngày rụng trứng 1-2 tháng trước tháng lập kế hoạch thụ thai.
  5. Khi bạn muốn có một cô con gái, bạn phải chấp nhận một tư thế tình dục có lợi cho việc sinh con gái.
  6. Kiêng một tuần sau khi giao hợp. Tuy nhiên, quan hệ tình dục cũng có thể được thực hiện nếu sử dụng bao cao su đúng cách.

Muốn sinh con gái nên ăn gì

Các cặp vợ chồng muốn có con gái có thể cố gắng sắp xếp hợp lý để ăn các loại thực phẩm có tính axit và kiềm thích hợp để điều chỉnh độ axit trong máu của người phụ nữ và tăng độ axit trong âm đạo. Đàn ông có thể ăn nhiều thực phẩm có tính kiềm.

Phụ nữ có thể ăn nhiều thực phẩm có tính axit

Nếu bạn muốn tăng cơ hội sinh con gái, phụ nữ có thể bắt đầu ăn nhiều thực phẩm có tính axit 3 tháng trước khi thụ thai để thúc đẩy trạng thái axit trong cơ thể, có lợi cho sự kết hợp giữa tinh trùng X và trứng. Thực phẩm có tính axit phổ biến là:

Thực phẩm có tính axit mạnh: lòng đỏ trứng, phô mai, bánh ngọt hoặc hồng, trứng cá đối, cá bào.

Thực phẩm axit trung bình: giăm bông, thịt xông khói, thịt gà, cá da trơn, thịt lợn, cá, thịt bò, bánh mì, lúa mì, kem, thịt ngựa.

Thực phẩm axit yếu: gạo trắng, lạc, bia, rượu vang, đậu phụ chiên, rong biển, ngao, bạch tuộc.

Phụ nữ có thể ăn thực phẩm giàu canxi và magiê

Phụ nữ ăn nhiều canxi trong 3 tháng đầu của thai kỳ cũng có thể làm tăng khả năng sinh con gái. Do đó, nếu bạn muốn có con gái, bạn có thể ăn nhiều đậu và các sản phẩm từ đậu nành, sữa, tảo bẹ, tôm nõn, dầu mè và các thực phẩm có chứa canxi và đậu nành khác, rau lá xanh, các loại hạt và các thực phẩm có chứa magie khác.

Đàn ông có thể ăn nhiều thực phẩm có tính kiềm

Các loại đậu: đậu xanh, đậu đỏ, đậu phụ.

Các loại rau xanh: xà lách, măng, hành tây, nấm hương, súp lơ, rong biển.

Các loại trái cây: chuối, dưa hấu, nhót tây.

Yếu tố quyết định sinh con gái

Kiểm soát chế độ ăn uống để sinh con gái là rất quan trọng đối với các cặp vợ chồng chuẩn bị thụ thai. Tôi tin rằng nhiều ông bố và bà mẹ mong muốn có con gái sẽ bắt đầu cảm thấy phấn khích, nhưng chắc chắn họ sẽ có một số nghi ngờ và không biết rõ thời điểm nào mới phù hợp để kiểm soát chế độ ăn kiêng và phải kéo dài bao lâu để thực sự đạt được mục đích mong muốn có con gái.

Trên thực tế, việc cải thiện cơ thể thông qua chế độ ăn uống cân bằng là liên tục và tích lũy, do đó cần một thời gian thích nghi và điều chỉnh. Vì vậy, nếu cặp vợ chồng thực sự muốn kiểm soát chế độ ăn uống, thì có thể bắt đầu thực hiện trước một năm trước khi có dự định sinh con, như vậy sẽ hiệu quả hơn. Ngoài sự kiểm soát ở cơ thể người mẹ, người cha tương lai cũng nên đồng lòng với vợ, cùng nhau kiểm soát chế độ ăn uống.

Đọc toàn bộ bài viết

Cẩm Ngân

Tôi tốt nghiệp học viện y dược học cổ truyền Việt Nam! Tôi rất yêu thích về lãnh vực này vì vậy tôi luôn tìm tòi học hỏi những kiến thức trong y dược. Ngoài ra, Tôi còn đam mê chia sẽ kiến thức mình đã có được cho mọi người. Mong là sẽ hưu ít cho những bạn đọc và người cùng đam mê với tôi


Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí