Chuyên Mục Thời kỳ mang thai

Khóc nhiều khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không

Ngày 31 Tháng Tám, 2020

Bà bầu có thể khóc không?

Bà bầu nên cẩn thận khi khóc. Ba tháng đầu của thai kỳ, đỉnh khoang miệng và xương vòm họng của thai nhi trong bụng bắt đầu phát triển và hình thành. Nếu bà bầu khóc lúc này, hoặc tâm trạng quá rối loạn, có thể khiến thai nhi không có môi, hở hàm ếch.vv….

Trong ba tháng thứ hai của thai kỳ, nếu bà bầu thường khóc và trạng thái tinh thần không tốt, chẳng hạn như sợ hãi, trầm cảm hoặc thay đổi tâm trạng, có khả năng gây ra một loạt thay đổi như tuần hoàn máu kém và thiếu oxy ở thai nhi.

Nếu phụ nữ mang thai bị trầm cảm hoặc hưng phấn lâu dài, không chỉ sự phát triển của thai nhi bị ảnh hưởng mà bản thân em bé cũng dễ bị bồn chồn, dễ khóc, ngủ kém, rối loạn chức năng tiêu hóa và khả năng thích nghi sau khi sinh kém. Do đó, bà bầu nên cố gắng không khóc khi mang thai.

Những lưu ý dành cho bà bầu để có tâm trạng vui vẻ

Phát triển sở thích và chuyển hướng chú ý

Đừng cho phép thời gian và sự chú ý của bản thân tập trung vào những nỗi buồn, tình cảm bi thương. Hãy dùng sở thích, sự hứng thú với một vấn đề nào đó để mở cánh cửa hạnh phúc của riêng bạn. Ví dụ như nghe nhạc, xem phim, học nghệ thuật.vv…

Cải thiện, nuôi dưỡng và duy trì thái độ lạc quan

Bạn có thể cười toe toét, điều đó chẳng có gì là xấu cả, xây dựng cho mình một trái tim mạnh mẽ, khiến bản thân cởi mở và không dễ bị thay đổi bởi những người và những thứ xung quanh.

Xem mọi việc một cách cởi mở hơn, rất tốt cho con

Khóc vì một chuyện buồn không tốt cho trẻ nhỏ, tại sao lại phải quan tâm đến những điều khiến mình cảm thấy khó chịu?

Tìm một phương thức phù hợp để giải tỏa cảm xúc

Khi phải đối mặt với những điều không thể tưởng tượng, khó chịu và không thể kiểm soát cảm xúc, hãy tìm một cách phù hợp giúp bạn giải tỏa cảm xúc. Ví dụ như viết nhật ký, tìm bạn bè để thư giãn và trò chuyện.

Đọc toàn bộ bài viết

Cẩm Ngân

Tôi tốt nghiệp học viện y dược học cổ truyền Việt Nam! Tôi rất yêu thích về lãnh vực này vì vậy tôi luôn tìm tòi học hỏi những kiến thức trong y dược. Ngoài ra, Tôi còn đam mê chia sẽ kiến thức mình đã có được cho mọi người. Mong là sẽ hưu ít cho những bạn đọc và người cùng đam mê với tôi


Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí