Chuyên Mục Dinh dưỡng

Tác dụng của hạt sen đối với sức khoẻ mọi người

Ngày 10 Tháng Tám, 2020

Tác dụng của hạt sen

Các chức năng và tác dụng của hạt sen là gì? Giá trị dinh dưỡng của hạt sen rất cao, giàu protein, chất béo và carbohydrate. Hàm lượng canxi, phốt pho và kali trong hạt sen rất phong phú. Ngoài các thành phần có thể tạo thành xương và răng, nó còn thúc đẩy quá trình đông máu và kích hoạt một số enzyme nhất định, duy trì độ dẫn thần kinh, làm dịu thần kinh, duy trì sự linh hoạt của cơ bắp và nhịp tim.

Kháng ung thư và chống ung thư

Hạt sen có chứa oxychrysanthin, có thể ức chế ung thư biểu mô vòm họng.

Hạ huyết áp

Hạt sen chứa chất kiềm không tinh thể N-9, có tác dụng hạ huyết áp, tăng cường sức khỏe.

Tăng cường trí óc, an thần

Chất kiềm có trong lõi hạt sen có tác dụng chống canxi và chống loạn nhịp mạnh.

Tăng cường sức khỏe

Hạt sen thường được sử dụng làm sản phẩm dinh dưỡng tốt cho bệnh mãn tính, sau sinh hoặc bệnh nhân cao tuổi thể trạng yếu.

Ngăn di tinh

Lotinine trong hạt sen có tác dụng làm dịu ham muốn tình dục. Đối với những người trẻ tuổi thường xuyên bị mộng tinh, di tinh, nó có tác dụng tốt trong việc cố tinh.

Hàm lượng dinh dưỡng trong 100gr hạt sen

Thành phần dinh dưỡngHàm lượngThành phần dinh dưỡngHàm lượngThành phần dinh dưỡngHàm lượng
Năng lượng344.00 (kcal)Kali846.00 (mg)Photpho550.00 (mg)
Carbohydrate67.20 (g)Canxi97.00 (mg)Magie242.00 (mg)
Natri5.10 (mg)Protein17.20 (g)Chất xơ3.00 (g)
Sắt3.60 (mg)Selen3.36 (µg)Vitamin C5.00 (mg)
Kẽm2.78 (mg)Đồng1.33 (mg)Chất béo2.00 (g)
Mangan8.23 (mg)Vitamin E2.71 (mg)Niacin4.20 (mg)
Caroten4.1 (µg)Những người có thể ăn hạt sen

Hạt sen có tính bình, vị ngọt, làm se, đi vào kinh tâm, tỳ, thận. Bởi vì chúng có tác dụng dưỡng tâm, an thần, bổ lá lách, nuôi dưỡng thận, cố tinh. Có tác dụng điều trị tâm hư phiền, mất ngủ, tỳ vị hư hàn mà gây ra tiêu chảy, di tinh lượng nhiều.

Hạt sen đặc biệt thích hợp cho những người có thể trạng yếu, hoảng loạn, mất ngủ, mơ nhiều, di tinh, tỳ khí hư, tiêu chảy mãn tính, bệnh nhân ung thư và sau trị liệu, phụ nữ bị tỳ thận hư mà dẫn đến khí hư quá nhiều. Những người có phân khô, bình thường rất khó đại tiện, hoặc những người bị đầy bụng không nên ăn. Xem thêm: bà bầu ăn hạt sen có tốt không?

Hạt sen nên được bóc vỏ trước khi sử dụng, nhưng vỏ của hạt sen mỏng như tờ giấy và cần rất nhiều thời gian để bóc ra. Nếu bạn rửa hạt sen trước, sau đó cho chúng vào nước sôi, thêm một lượng baking soda thích hợp, khuấy đều, sau đó đảo sơ qua, rồi đổ ra rổ, chà xát mạnh, bạn có thể nhanh chóng loại bỏ vỏ hạt sen.

Đọc toàn bộ bài viết
Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí