Chuyên Mục Dinh dưỡng

Cách giảm cân bằng cà phê hiệu quả và an toàn

Ngày 2 Tháng Chín, 2020

Nguyên lý giảm cân bằng cà phê

Cà phê giảm béo được rang đặc biệt, có chứa các thành phần caffeine tự nhiên có thể phân hủy hiệu quả chất béo trong cơ thể và giải phóng chất béo trong máu. Sau khi uống cà phê trong 30-40 phút, nồng độ axit béo trong máu sẽ tăng lên. Nó có thể biến đổi axit béo thành năng lượng nhiệt axit béo, đốt cháy chất béo một cách hiệu quả và có thể được thải ra khỏi hệ thống vi tuần hoàn của cơ thể để đạt được hiệu quả giảm cân.

Uống cà phê có thể giảm cân không?

Những người mắc các dạng béo phì khác nhau sẽ có mức độ giảm cân khác nhau sau khi uống cà phê

Theo bằng chứng thực nghiệm, những người béo phì uống hai tách cà phê giảm béo mỗi ngày sẽ giảm trung bình 1,46 kg trong hai tuần. Theo kế hoạch, những người béo phì uống cà phê giảm béo sẽ giảm trung bình 2,56 kg trong hai tuần. Uống đồ uống hạt cà phê thông thường khác không có tác dụng giảm cân.

Thông thường chu kỳ giảm cân chung là 60 ngày. Hiệu quả giảm cân tốt nhất là trong vòng 60 ngày. Trong quá trình giảm cân, chúng tôi khuyên các bạn nên tập thể dục một chút, chế độ ăn uống nên được cân bằng về dinh dưỡng, ăn ít dầu mỡ, đồ chiên.

Những lưu ý khi giảm cân bằng cà phê

Uống một tách cà phê giảm béo sau bữa ăn

Trong vòng 30 phút đến 1 giờ sau bữa trưa, hãy thưởng thức một tách cà phê giảm cân thơm ngon và hỗ trợ giảm cân, giúp tiêu hóa đường tiêu hoá tốt hơn, phối hợp với tập thể dục đúng cách có thể thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo.

Uống nước trước khi tập thể dục

Có tác dụng làm tăng hiệu quả của việc tập thể dục, có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi chất béo thành axit béo nhanh hơn. Một lượng lớn bài tập có thể làm cho hoạt động của cafein trong cơ thể được thúc đẩy, do đó chất béo được chuyển hóa thành axit béo nhanh hơn và axit béo theo hệ thống vi tuần hoàn của con người mà được thải ra ngoài, đạt được hiệu quả giảm cân.

Cà phê giảm cân cần lượng đường và sữa phù hợp

Nếu bạn chưa quen với vị đắng của cà phê, bạn có thể thêm một ít sữa. Đối với những người không quen với hương vị của cà phê nguyên chất, bạn cũng có thể thêm một ít đường vào cà phê giảm cân để làm cho hương vị êm dịu hơn.

Uống cà phê nóng

Cà phê giảm béo uống nóng tốt hơn uống đá. Cà phê nóng có thể giúp bạn đốt cháy calo nhanh hơn, đạt được mục đích giảm cân tốt nhất.

Nhiệt độ rang không được quá cao

Cà phê dùng để giảm cân rang vừa phải có thể đóng vai trò hiệu quả trong việc giảm cân. Mặc dù cà phê có nhiệt độ rang cao có hương vị mạnh, nhưng hàm lượng caffeine tương đối lớn, không có lợi cho người bình thường. Cà phê dùng để giảm cân rang nhẹ có độ axit tương đối cao, sẽ ảnh hưởng đến hương vị uống của bạn.

Những sai lầm khi giảm cân bằng cà phê

Nhiều người thích đồ uống cà phê đá, đặc biệt là vào mùa hè, đồ uống lạnh sẽ khiến cơ thể cảm thấy thoải mái hơn. Nhưng thực tế, cà phê lạnh ít hiệu quả hơn nhiều so với đồ uống nóng.

Ngoài ra, nhiều người tiêu dùng không quen với vị đắng của cà phê giảm cân, vì vậy họ thích thêm đường vào cà phê để giảm bớt vị đắng, nhưng làm như vậy có thể dễ dàng dẫn đến sự phân hủy của L-Carnitine trong cà phê giảm cân. Vì vậy mà hiệu quả giảm cân của cà phê sẽ giảm đi rất nhiều.

Vì vậy, cách tốt nhất để làm giảm vị đắng của cà phê là thêm một ít sữa, không chỉ thúc đẩy hoạt động của L-Carnitine trong cà phê, mà còn tăng cường khả năng làm đẹp và tác dụng tốt cho sức khỏe trong cà phê!

Uống cà phê giảm cân vào thời điểm nào là tốt nhất

Uống cà phê giảm cân vào buổi sáng

Uống cà phê với sữa phù hợp hơn cho bữa sáng, vì sữa có thể làm tăng cảm giác no. Tuy nhiên, trong quá trình giảm cân, bạn phải giảm lượng sữa, thường là khoảng 1/3- 1/4 thìa là được rồi. Đối với số lượng cà phê, 1 cốc là đủ. Nếu đó là cà phê thông thường, thì cần uống 2 cốc. Đừng quên nhanh chóng vận động sau khi uống cà phê.

Uống cà phê giảm cân vào buổi trưa

Sau khi ăn trưa, bạn cũng nên phát triển thói quen uống cà phê và đó là cà phê đen không thêm đường hoặc kem. Tốt nhất nên chọn cà phê Mỹ, vì hàm lượng caffeine trong loại cà phê này phù hợp nhất để giảm cân. Uống 2-3 cốc.

Uống cà phê giảm cân vào buổi chiều

Sau khi ăn no đừng chỉ ngồi không, bạn phải cho cơ thể tập thể dục, chỉ cần bạn nhấc chân hoặc xoay người cũng rất tốt rồi. Theo phương pháp này, một tháng có thể giảm khoảng 3kg.

Đọc toàn bộ bài viết
Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí