Chuyên Mục Dinh dưỡng

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò: lợi ít thịt bò với sức khoẻ

Ngày 21 Tháng Tám, 2020

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò

Thịt bò rất giàu kali và protein chất lượng cao. Những thành phần này là chất dinh dưỡng cần thiết cho vận động viên. Vì nồng độ kali quá thấp, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển cơ bắp, vì vậy các vận động viên thường sử dụng thịt bò làm thực phẩm chính. Nó cũng rất giàu các yếu tố khoáng chất như vitamin, sắt, canxi và phốt pho, dễ dàng được cơ thể hấp thụ. Các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng, giá trị dinh dưỡng của thịt bò đứng đầu trong số các loại thịt, có thể làm tăng sức mạnh thể chất và bổ sung sức sống. Cần lưu ý rằng những người bị dị ứng với thịt bò, khi ăn vào có thể gây ra ban đỏ, do đó nên cẩn thận khi ăn.

Thịt bò có thể cung cấp tương đối nhiều sắt và kẽm, đây là một yếu tố quý giá để duy trì năng lượng. Ví dụ, bít tết rất giàu chất sắt và kẽm, dễ hấp thụ, có thể cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch, cũng rất giàu axit folic, giúp ngăn ngừa khuyết tật ở trẻ nhỏ. Thịt bò cũng cung cấp axit linoleic (một loại axit béo không bão hòa), có thể ngăn ngừa ung thư và tiểu đường. Protein thịt bò chứa nhiều axit amin thiết yếu.

Đông y cho rằng thịt bò có tác dụng nuôi dưỡng lá lách và dạ dày, nuôi dưỡng máu và khí, tăng cường cơ bắp và củng cố xương.

Theo nghiên cứu mới nhất, người ta thấy rằng, ăn thịt bò sẽ không chỉ không làm tăng chất béo mà còn giúp giảm cân. Điều này là do thịt bò có chứa một loại axit béo kết hợp với axit linoleic. Chất này có thể cải thiện sự trao đổi chất, phân phối lại chất dinh dưỡng, giảm chất béo và tăng cơ, cải thiện chất lượng thịt.

Các chất dinh dưỡng có trong 100g thịt bò

Thành phần dinh dưỡngHàm lượngThành phần dinh dưỡngHàm lượngThành phần dinh dưỡngHàm lượng
Năng lượng125.00 (kcal)Kali270.00 (mg)Photpho150.00 (mg)
Chất béo2.00 (g)Folate4.10 (mg)Magie17.00 (mg)
Carbohydrate0.20 (g)Canxi6.00 (mg)Vitamin E0.42 (mg)
Natri48.60 (mg)Protein17.80 (g)Cholesterol122.00 (mg)
Sắt2.20 (mg)Selen6.26 (µg)Vitamin A3.00 (µg)
Kẽm1.77 (mg)Vitamin B10.02 (mg)Vitamin B20.24 (mg)

Không nên ăn gì cùng với thịt bò

Thịt bò là một loại thực phẩm giàu protein. Theo y học cổ truyền, thịt bò có chức năng nuôi dưỡng tinh trùng và máu, làm ấm kinh mạch, nuôi dưỡng lá lách và dạ dày, tăng cường cơ bắp và xương, giảm sưng và phù. Bất cứ ai thiếu năng lượng, mất cả năng lượng và máu, bị suy nhược mãn tính, sắc mặt nhợt nhạt, sưng chân đều có thể ăn thịt bò để giúp cải thiện triệu chứng. Đông y cho rằng, thịt bò tính ấm, vị ngọt, có thể làm ấm dạ dày, vì vậy nó được coi là một thực phẩm tốt để bổ sung khi thời tiết lạnh vào mùa đông. Tuy nhiên, mọi thứ đều có hai mặt và bạn nên chú ý đến sự kết hợp của thực phẩm trong khi bổ sung. Sự kết hợp không đúng cách cũng sẽ gây ra vấn đề.

 1. Thịt bò và hạt dẻ ăn cùng nhau, có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng có lợi đối với cơ thể, vì vậy nó không phù hợp để phối hợp.
 2. Thịt bò và sữa đậu nành ăn cùng nhau sẽ làm tổn thương các cơ quan nội tạng.
 3. Thịt bò và hương phụ tử ăn cùng nhau sẽ sinh ra vết loét.
 4. Thịt bò và hẹ ăn cùng nhau, dễ gây nóng.
 5. Thịt bò dùng chung với rượu trắng, rất dễ gây nóng, chân răng dễ bị viêm.
 6. Thịt bò ăn cùng với gừng, dễ gây nóng.
 7. Thịt bò và thịt lợn ăn cùng nhau, một bên ôn trung kiện tỳ, một bên lạnh dính nhuận âm, một ấm một lạnh, sẽ làm giảm khả năng hấp thụ.
 8. Thịt bò không thể nấu chung với cá.
 9. Thịt bò không thể ăn cùng với ốc, sẽ gây ngộ độc.
 10. Thịt bò và đường nâu dùng chung với nhau sẽ gây chướng bụng.
 11. Không nên ăn thịt bò với hạt kê.
Đọc toàn bộ bài viết
Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí