Đậu bắp có tốt cho bà bầu không?

Ngày 26 Tháng Tám, 2020

Bà bầu có được ăn đậu bắp không

Trong thời gian mang thai phụ nữ cần chú ý hơn cân bằng dinh dưỡng trong chế độ ăn. Có những thứ thai phụ cần kiêng, nhưng đậu bắp thì có thể ăn. Đậu bắp giòn nhiều nước, hương vị độc đáo, giàu chất xơ. Thai phụ cần chú ý cân đối dinh dưỡng bữa ăn, không kén ăn là được.

Bà bầu có thể ăn đậu bắp, hàng ngày chú ý kết hợp thực phẩm một cách khoa học, đủ dinh dưỡng, tránh thực phẩm sống, lạnh, kích thích, còn phải chú ý khám thai định kỳ.

Tuy nhiên cần chú ý, đậu bắp có tính lạnh, người tỳ vị yếu, dễ tiêu chảy tốt nhất không nên ăn nhiều. Người chức năng ruột kém, ăn nhiều rất dễ gây tiêu chảy. Đậu bắp dễ bị xước, khi xước bị đen rất nhanh, khi lựa chọn và cất trữ nên đặt để từng quả, không nên chèn chặt. Trước khi cất tủ lạnh tốt nhất nên cất vào túi đựng thực phẩm.

Tác dụng của đậu bắp đối với bà bầu

Đậu bắp là loại rau rất giàu dinh dưỡng, phụ nữ chú ý ăn uống khoa học, ăn một lượng đậu bắp vừa phải rất tốt cho sức khoẻ. Trong đậu bắp non chứa một loại chất nhầy và proteoglycan, galactan, rhamnosan, protein.

Phụ nữ mang thai ăn đậu bắp thường xuyên có thể hỗ trợ tiêu hoá, tăng cường thể lực, bảo vệ gan, hỗ trợ đường ruột. Hàm lượng canxi trong đậu bắp cũng rất phong phú. Hàm lượng axit oxalic trong đậu bắp thấp nên tỉ lệ hấp thụ canxi khá cao, còn cao hơn cả sữa bò, là nguồn cung cấp canxi rất tốt cho thai phụ và thai nhi.

Đậu bắp chứa nhiều dưỡng chất như sắt, canxi, đường, có tác dụng dự phòng thiếu máu do thiếu sắt. Vitamin A và beta-carotene trong đậu bắp rất tốt cho võng mạc mắt, bảo vệ thị lực. Pectin, polysacarit và SOD có trong đậu bắp có tác dụng bảo vệ da, tăng độ đàn hồi da, làm chậm lão hoá, giảm nếp nhăn, giảm nám. Ngoài ra trong đậu bắp còn có vitamin C và chất xơ hoà tan, không chỉ có tác dụng bảo vệ làn da mà còn giúp da trắng mịn.

Tuy nhiên thai phụ cần căn cứ vào tình trạng sức khoẻ, không nên ăn quá nhiều tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Đọc toàn bộ bài viết

Cẩm Ngân

Tôi tốt nghiệp học viện y dược học cổ truyền Việt Nam! Tôi rất yêu thích về lãnh vực này vì vậy tôi luôn tìm tòi học hỏi những kiến thức trong y dược. Ngoài ra, Tôi còn đam mê chia sẽ kiến thức mình đã có được cho mọi người. Mong là sẽ hưu ít cho những bạn đọc và người cùng đam mê với tôi


Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí