Chuyên Mục Sức khỏe nữ

Cách chọn size áo ngực phù hợp nhất cho bạn

Ngày 3 Tháng Chín, 2020

Phân loại áo ngực

Áo ngực là một món đồ dành cho nữ giới, giúp bảo vệ và làm đẹp vú. Thường bao gồm khóa, dây vai, đai trung tâm, gọng áo và cúp.

Theo thiết kế hình dạng

Áo ngực không có dây vai

Gọng áo bằng thép chủ yếu được sử dụng để nâng đỡ ngực, dễ dàng kết hợp với áo quây và cổ rộng gợi cảm.

Áo ngực ma thuật

Đặt một miếng đệm vào bên trong cúp áo để nâng ngực, có thể cho thấy hình dạng ngực và rãnh ngực.

Áo ngực liền mạch

Bề mặt của cúp áo được xử lý liền mạch, miếng bông dày được khâu vào, phù hợp với đồ bó sát.

Áo ngực khóa trước

Móc được cài ở phía trước áo ngực, thường dễ mặc và có tác dụng tập trung bầu ngực hiệu quả.

Áo ngực liền eo

Nó là một loại áo ngực tiêu chuẩn. Phần dưới cúp áo dài hơn, có thể tập trung mỡ và mỡ thừa ở mặt sau của phần bụng và lưng đến vùng ngực.

Áo ngực liền eo, không có đai vai

Bạn có thể điều chỉnh mỡ ở bụng và eo để thể hiện đường cong của mình. Chủ yếu được sử dụng để kết hợp với quần áo gợi cảm, chẳng hạn như váy dạ hội.

Áo ngực thông thường

Thường được sử dụng để kết hợp quần áo hoặc mặc ở nhà vào các ngày bình thường.

Theo mức độ ôm của cúp áo

Áo ngực cúp đầy

Một chiếc áo ngực với cúp ngực đầy, có thể chứa toàn bộ vú trong cúp, có tác dụng hỗ trợ và nâng cao sự tập trung của bầu ngực, là chiếc cúp có chức năng nhất. Bất kỳ loại cơ thể nào cũng phù hợp, phù hợp với những người có bộ ngực đầy đặn và da thịt mềm mại.

Áo ngực 3/4 cup

Áo ngực 3/4 cup là kiểu tập trung nhất trong số ba chiếc áo ngực. Nếu bạn muốn sự phân tách rõ ràng, bạn nên chọn áo ngực ¾ cúp để làm nổi bật đường cong ngực. Bất kỳ hình dạng cơ thể nào cũng phù hợp.

Áo ngực 1/2 cup

Áo ngực 1/2 cúp rất thuận lợi cho việc phối quần áo. Những chiếc áo ngực như vậy thường có thể tháo dây đeo vai để trở thành đồ lót quây, phù hợp với quần áo lệch vai. Mặc dù chức năng tương đối yếu, nhưng hiệu quả của việc nâng ngực là khá tốt. Người có ngực nhỏ sau khi mặc vào sẽ giúp ngực đầy đặn hơn.

Làm sao phân biệt size áo ngực

Thiết kế size áo ngực bao gồm hai phần: kích thước của áo ngực và kích thước của cúp. Bình thường khi nói đến vòng ngực của giới nữ, là đang đề cập đến chiều dài một vòng xung quanh núm vú. Kích thước của áo ngực đề cập đến vòng ngực dưới của người phụ nữ, nghĩa là chiều dài một vòng quanh gốc ngực. Kích thước của cúp là chiều dài của vòng ngực trừ đi vòng ngực dưới. Giả sử một người phụ nữ có vòng ngực 85cm và vòng ngực dưới 70cm, thì kích thước cúp sẽ là 85cm-70cm = 15cm. Các cúp thường được đại diện bằng các chữ cái tiếng Anh viết hoa như A, B,C… Cứ 2,5cm là một mức, AA nhỏ nhất là 7.5cm, A là 10cm , B là 12.5cm, C là 15cm, D là 17.5cm, E là 20cm, tiếp tục tăng thì là kích thước đặc biệt (xem bảng so sánh kích thước để biết chi tiết).

Như đã đề cập ở trên, ngực trên là 85cm, ngực dưới là 70cm và kích thước cúp là 15cm, vậy cúp là C, do đó mẫu áo ngực phù hợp là 70C. Miễn là các sản phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn size áo ngực quốc tế, phương pháp này được sử dụng để phân biệt các size áo.

Bước đầu tiên: thực hiện đo vòng ngực dưới và vòng ngực trên (vòng vú) của bạn. Vú nên được đẩy lên vị trí bình thường để đo. Các size có sẵn là: 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100, 105. Nói chung, nó là bội số nguyên của 5, chính xác và sai số cho phép là cộng hoặc trừ 2,5cm. Nếu có lỗi, bạn nên thử trên hai chiếc áo ngực có kích thước tương tự nhau.

Bước 2: xác định cúp áo ngực (tham khảo bảng thông số kích thước cúp áo ngực), đó là ABCD sau số, kích thước của bầu ngực có lớn có nhỏ. Kích thước cúp chính là chiều dài vòng ngực trên trừ đi chiều dài vòng ngực dưới, sai số cho phép là cộng hoặc trừ 1,25cm. Nếu mức chênh lệch ngực của bạn là 13cm, thì đó là cúp B.

Bước 3: vòng ngực dưới ghép với size cúp, ví dụ: số đo vòng ngực dưới của bạn là 79, tức là cỡ 80, số đo vòng ngực trên của bạn là 92 và trừ 2 số cho nhau thì ra 13cm, vậy chính là cúp B. Ghép 2 cái lại với nhau, xin chúc mừng, chiếc áo ngực bạn nên mặc là 80B.  

Bảng biểu tham khảo size cúp áo ngực và chênh lệch giữa vòng ngực và vòng ngực dưới:

Size cúp áo ngựcChênh lệch giữa vòng ngực và vòng ngực dưới: 
AAkhoảng 7,5cm
Akhoảng 10cm
Bkhoảng 12,5cm
Ckhoảng 15cm
Dkhoảng 17,5cm
Ekhoảng 20cm

Size quốc tế đối chiếu vòng ngực dưới và cúp áo ngực, có thể thông qua 2 bảng sau:

Vòng ngực dưới (cm)Size ngực dưới
63-6765
68-7270
73-7775
78-8280
83-8785
88-9290
93-9795
98-102100
103-107105
108-112110
Vòng ngực trừ đi vòng ngực dưới (cm)Size cúp
10-12AA
12-14A
14-16B
16-18C
18-20D
20-22E
22-24F
24-26G
26-28H

Bảng quy đổi thông dụng theo size Việt Nam:

Size Việt NamSize quốc tế
4090
3885
3680
3475
3270

5 lợi ích lớn khi chọn đúng áo ngực

  1. Áo ngực có thể đóng vai trò hỗ trợ và nâng đỡ ngực, có lợi cho sự lưu thông máu của vú. Đối với phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ, không chỉ có thể tăng lượng sữa mà còn có thể tránh viêm tuyến sữa do tích tụ sữa.
  2. Áo ngực có thể bảo vệ núm vú khỏi bị bầm tím và đau.
  3. Bảo vệ ngực và tránh chảy xệ vùng ngực.
  4. Giảm độ rung của vú trong khi tập thể dục và chạy.
  5. Vào mùa đông, nó có thể ngăn gió lạnh xâm nhập vào da và bị lạnh.

Điều này cho thấy lợi ích của việc mặc áo ngực là rất nhiều, không chỉ đối với vẻ đẹp cơ thể. Mọi phụ nữ, từ khi ngực phát triển cơ bản ở tuổi dậy thì nên mặc áo ngực mỗi ngày. Ngoại trừ khi đi ngủ thì không cần mặc, còn lại thì nên hình thành thói quen mặc áo ngực mỗi ngày, cho dù là mùa nào hay là đang cho con bú. Bằng cách này, không chỉ giúp vú đẹp hơn, mà còn có lợi cho sức khỏe và chăm sóc vùng ngực.

Làm sao để chọn áo ngực phù hợp

Chọn áo ngực cho bộ ngực phẳng, bè ra và tràn

Ngực phẳng, bè ra là do nhiều nguyên nhân gây ra. Ngoài việc tràn tự nhiên, một số trong số đó là do không mặc áo ngực trong một thời gian dài. Có nhiều phụ nữ nghĩ rằng, quần áo mùa đông khá dày, thì có mặc áo ngực hay không cũng không sao. Như vậy thì ngực của bạn sẽ không có điểm hỗ trợ, khiến ngực bị rung lắc tùy ý, từ đó hình thành tràn ngực.

Áo ngực 3/4 cup có thể làm cho ngực của bạn tập trung lại.

Chọn một chiếc áo ngực tập trung bầu ngực, nghĩa là một chiếc áo ngực 3/4 cup có thể làm cho ngực của bạn tập trung lại, tạo ra một đường cong thẳng. Nhưng hãy nhớ rằng, mùa đông cũng cần phải mặc, như vậy thì ngực của bạn mới săn chắc lại được.

Cách chọn áo ngực cho ngực đầy đặn

Đối với phụ nữ nóng bỏng, có ngực đầy đặn, tốt hơn là không nên chọn áo ngực có lớp lót bên trong và quần lót độn mông, định hình eo. Vòng eo bị ép không tốt cho việc định hình cơ thể, mang lại cho mọi người cảm giác nặng nề, bạn nên tin rằng sự đầy đặn của bản thân là vẻ đẹp tự nhiên. Hình dáng áo ngực dày và áp lực được đệm vào ngực để đẩy thêm chất béo, trông không đẹp chút nào. Áo ngực có gọng sẽ có chức năng tăng cường, giúp ngực định hình và săn chắc.

Tốt nhất nên chọn cúp sâu và loại 3/4, 4/4 cúp, dây đeo vai rộng, cộng với hỗ trợ của gọng, có lợi cho hình dạng của vú. 1/2 cúp không thể hỗ trợ cho bộ ngực đầy đặn, dễ xuất hiện tràn ngực, nhìn lỏng lẻo, mệt mỏi và khó coi.

Cách chọn áo ngực cho ngực nhỏ

Ngực nhỏ nhắn là bẩm sinh, nhưng chúng có thể được bù bằng áo ngực chức năng. Thông thường, bạn nên chú ý xem bạn có mặc đúng cách không. Do suy nghĩ rằng ngực của mình quá nhỏ, bạn có thể sẽ mặc áo ngực độn hoặc áo ngực tương đối chật, hậu quả là khiến ngực càng nhỏ hơn. Áo ngực quá chật sẽ khiến bạn càng cảm thấy bị đè ép, bạn nên mặc áo ngực rộng hơn một chút. Trước tiên hãy để máu chảy đến ngực, tăng cường hoạt động của vùng ngực, để nó có thể phát triển theo vị trí và không gian phù hợp (Nếu ngực bạn dần dần to hơn thì hãy nhớ đổi áo ngực phù hợp nhé!)

Chọn kiểu áo ngực khỏe mạnh, áo ngực mát xa.

Nhắm đến phụ nữ có ngực nhỏ nhắn, có rất nhiều kiểu áo nâng ngực trên thị trường để bạn lựa chọn. Ví dụ, có những chiếc áo ngực mát xa với các yếu tố vi mô thúc đẩy lưu thông máu. Tất cả đều có tác dụng nhất định đối với nâng ngực. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một chiếc cúp định hình, nó sẽ phù hợp hơn cho phụ nữ có bộ ngực nhỏ nhắn. 

Làm thế nào để đối mặt với những chiếc áo lót đầy màu sắc, hy vọng rằng phần lớn phụ nữ có thể sử dụng đôi mắt táo bạo của mình để lựa chọn cẩn thận và nên thử. Hãy nhớ, nhất định phải thử một cách cẩn thận. Bởi vì lựa chọn chính xác sẽ không chỉ làm cho chiếc áo ngực trở thành làn da thứ hai của bạn, mà còn có thể tạo ra sự quyến rũ của bạn.

Chọn áo ngực cho ngực chảy xệ

Lựa chọn mặc một chiếc áo ngực thể thao cũng tương đối tốt. Không mặc áo ngực khi tập thể dục cường độ cao, rất dễ làm cho đường cong ngực không thành hình. Khi vận động sẽ cảm thấy áo ngực quả là gánh nặng, điều này là do khả năng co giãn của vải áo ngực không thể chịu được các lực rung do các chuyển động cơ thể mạnh mẽ mang lại.

Chọn áo ngực thể thao.

Áo ngực được thiết kế cho thể thao thường sử dụng vật liệu công nghệ cao với khả năng thấm hút mồ hôi mạnh, nâng đỡ tốt. Vì vậy chúng phù hợp với phụ nữ thích thể thao.

Phương pháp chọn áo ngực phù hợp

  1. Nghiêng người về phía trước khi mặc áo ngực, đeo dây đeo vai và khóa áo.
  2. Dần dần thắt chặt dây đeo vai, dây đeo vai được thắt chặt cho đến khi bạn cảm thấy có một chút áp lực khi chèn một ngón tay vào dây đeo vai. Thắt chặt dây đeo vai có thể nâng ngực và làm cho ngực trông săn chắc hơn. Nâng ngực đến điểm giữa tính từ khuỷu tay đến vai là tốt nhất.
  3. Uốn cong cơ thể về phía trước 45 độ để ngực rủ xuống một cách tự nhiên, sau đó nhẹ nhàng bóp mỡ thừa từ xương sườn và bên dưới vú vào cúp, tập trung hết mức có thể vào ngực. Điều này sẽ không chỉ ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trên xương sườn và bụng, mà còn làm cho ngực trông đầy đặn và tròn hơn.
  4. Điều chỉnh khóa ở phía sau một chút cho thoải mái hơn. Cuối cùng là làm phẳng hai bên của áo ngực.

Áo ngực với nhiều loại cúp khác nhau phù hợp với những hình dáng vú khác nhau. Với những bộ quần áo khác nhau, bạn phải chọn áo ngực với những chiếc cúp khác nhau. Chọn một chiếc áo ngực phù hợp với bạn có thể khiến bạn trở thành khoảnh khắc đẹp nhất trong mắt người ấy.

4 sai lầm khi mặc áo ngực

Sai lầm 1: Chỉ thay vòng ngực, không thay đổi cúp

Bạn nữ mặc áo size 34B cần một chiếc áo ngực lớn hơn và mua một chiếc size 36B, một người phụ nữ ngực lớn không thể tìm thấy một chiếc áo ngực cup H, vì vậy cô ấy đã mua một chiếc áo ngực size 42D. Cần một chiếc áo ngực có cup lớn, nhưng lại lựa chọn một chiếc áo ngực có kích thước vòng ngực lớn hơn… Nhiều phụ nữ trở nên mập mạp khi vòng ngực phát triển, họ thường không nhận ra rằng chiếc cúp ngực cũng trở nên to hơn và cần thay đổi. Cup không còn vừa với bầu ngực có thể khiến ngực chảy xệ do cơ thể quá khổ và áo ngực không thể cung cấp cho bạn được sự hỗ trợ đầy đủ.

Sai lầm 2: Mặc một chiếc áo ngực trong hai năm

Thật tốt khi bạn sẵn sàng trả một mức giá cao cho một “bra tuyệt phẩm”, nhưng ngay cả những chiếc áo lót tốt nhất cũng cần được cập nhật kịp thời theo sự thay đổi hình dạng cơ thể của bạn. Nói chung, tuổi thọ của một chiếc áo ngực không quá hai năm. Ngoài ra, hãy cẩn thận không sử dụng máy để giặt, để đảm bảo áo ngực không bị biến dạng. Khi phơi cũng nên đảm bảo đã vắt khô nước, tránh để áo bị dão.

Sai lầm 3: Ngực nhỏ không cần mặc áo ngực

Cho dù bạn là cup A hay cup D, vú là một cơ quan mà chất béo là thành phần chính. Bất kỳ chuyển động nào gây ra chấn động thì cứ sau vài giây, dây chằng cũng sẽ phải chịu trọng lượng của vú. Do đó, áo ngực là thứ bắt buộc trong tủ quần áo của mọi phụ nữ. Ngực sẽ to hơn khi mang thai, nên lưu ý để lựa chọn áo ngực phù hợp, kịp thời làm mới bộ sưu tập áo ngực của bạn.

Sai lầm 4: Mặc áo ngực khi ngủ

Lượng hoạt động thể chất giảm và lưu thông máu chậm lại trong khi ngủ, vì vậy về nguyên tắc tốt nhất là không bị ràng buộc bởi bất cứ thứ gì. Nhưng đối với phụ nữ có bộ ngực tương đối lớn (như cup C trở lên), họ có thể không ngủ được nếu không mặc áo ngực. Điều này là do khi ngủ, trọng lượng của ngực bị lệch so với nách, vì vậy phụ nữ với size ngực lớn nên mặc áo ngực đầy đủ hoặc áo ngực quây với kết cấu mềm mại và thoáng khí khi ngủ.

Đọc toàn bộ bài viết
Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí