Chuyên Mục Trẻ từ 0-1 tuổi

Cách bổ sung canxi cho trẻ 8 tháng tuổi

Ngày 8 Tháng Tám, 2020

Xương của trẻ 8 tháng tuổi phát triển nhanh chóng, răng sữa cũng đã mọc và trẻ bò cũng tương đối linh hoạt, mỗi ngày cần 400mg canxi. Thực phẩm lựa chọn cho trẻ 8 tháng tuổi ăn dặm càng ngày càng nhiều. Ngoài việc cho trẻ ăn nhiều thực phẩm giàu canxi, các mẹ cũng có thể cho trẻ uống viên canxi hoặc viên nhai để bổ sung canxi.

Triệu chứng trẻ 8 tháng tuổi thiếu canxi

Trẻ 8 tháng tuổi thiếu canxi thường có biểu hiện khó ngủ, càng khó rơi vào trạng thái ngủ sâu, thường thức dậy đột ngột vào ban đêm, khóc quấy không ngừng. Em bé dễ cáu kỉnh, không có hứng thú với môi trường xung quanh. Đôi khi cha mẹ thấy rằng trẻ em kém hoạt bát hơn trước. Đổ mồ hôi mà không liên quan gì đến nhiệt độ, đặc biệt là mồ hôi đầu sau khi ngủ, khiến đầu bé cứ xoa gối liên tục, có thể nhìn thấy dấu hiệu vành khăn phía sau đầu trong một thời gian dài.

Nếu bé bị thiếu canxi lúc 8 tháng tuổi, đầu có thể bị biến dạng thành hình vuông hoặc lõm hình yên ngựa, các đường nối xương mở rộng, các cạnh của xương trở nên mềm, mỏ ác tương đối to. Mọc răng muộn và không đều. Ngoài ra, trẻ bị thiếu canxi có mái tóc mỏng và khô, vận động chậm và phát triển trí lực chậm.

Lời khuyên cho cha mẹ: Khi bé có các triệu chứng thiếu canxi ở trên, có thể đến bệnh viện kiểm tra yếu tố vi lượng để xác định chẩn đoán. Nếu thiếu canxi có thể dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ và tái kiểm tra thường xuyên.

Trẻ 8 tháng tuổi cần bổ sung bao nhiêu canxi?

Trong cuốn “Lượng tiêu thụ dinh dưỡng tham khảo” xuất bản năm 2000, lượng canxi khuyến nghị cho trẻ 8 tháng tuổi là 400 mg/ngày.

Có thể bổ sung càng ngày càng nhiều thực phẩm ăn dặm cho trẻ. Cha mẹ có thể ước tính  lượng canxi mà bé sẽ hấp thụ trong thực đơn ăn dặm và trong lượng sữa. Nếu trẻ 8 tháng tuổi không đạt được lượng canxi khuyến nghị, cha mẹ có thể tăng cường bổ sung thêm.

Các sản phẩm bổ sung canxi cho trẻ 8 tháng tuổi

Xương của trẻ 8 tháng tuổi phát triển nhanh chóng và răng sữa đã mọc lên. Trẻ 8 tháng tuổi đã linh hoạt hơn trong việc bò. Bé sẽ sớm học được cách đứng và đi. Bé cần 400mg canxi mỗi ngày. Hơn nữa bé cũng bắt đầu cai sữa, trẻ hấp thu canxi trong sữa bột tương đối yếu, cho nên cần dùng các sản phẩm dễ hấp thu (như: L-canxi lactate), có thể cho bé uống canxi hoặc viên nhai.

Đọc toàn bộ bài viết
Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí