Chuyên Mục Sức khỏe nữ

Hướng dẫn sử bao cao su dành cho nữ đúng cách

Ngày 1 Tháng Chín, 2020

Thế nào là bao cao su dành cho nữ giới

Bao cao su nữ không phổ biến trong cuộc sống. Trong cuộc sống hàng ngày, hầu hết là bao cao su nam, việc sử dụng hai loại này là khá khác nhau.

Bao cao su nữ là một vỏ bọc mềm, trong suốt và chịu mài mòn mạnh mẽ, được làm bằng vật liệu polyurethane đặc biệt. Nó có chiều dài khoảng 17cm, độ dày 0,42-0,53 mm và đường kính tối đa 7,8cm. Có thể ngăn chặn hiệu quả sự lây lan của các bệnh lây truyền qua đường tình dục (bao gồm cả AIDS). Khi sử dụng, nó sẽ luôn được đặt bên ngoài cửa âm đạo để chặn sự tiếp xúc trực tiếp giữa gốc dương vật nam và âm hộ nữ khi quan hệ, có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự lây lan của vi trùng hơn bao cao su nam.

Dựa trên những ưu điểm trên, bao cao su nữ đã phá vỡ “sự độc quyền” của nam giới. Năm 2014, bao cao su được thiết kế và sản xuất dành riêng cho phụ nữ chính thức xuất hiện tại Thành Đô (Trung Quốc). Bao cao su dành cho nữ giới nhận được sự công nhận và đã lấp đầy khoảng trống ở thị trường nội địa trong lĩnh vực này, thành công thông qua sự chấp nhận của Bộ Y tế và các chuyên gia cấp tỉnh.

Cách sử dụng bao cao su nữ

Bao cao su nữ luôn khó quảng bá vì việc sử dụng chúng tương đối phức tạp và nếu sử dụng không đúng cách, chúng có thể dễ dàng ảnh hưởng đến hiệu quả.

  1. Vòng trong và vòng ngoài: Vòng dày bên trong có đầu kín được đặt vào âm đạo và giữ bao cao su cố định. Vòng ngoài mỏng, nằm bên ngoài cơ thể và che kín lỗ âm đạo.
  2. Cách giữ vòng: vừa giữ bên ngoài bao cao su ở đầu kín, vừa bóp hai bên của vòng trong bằng ngón tay cái và ngón trỏ và đưa vào âm đạo.
  3. Cho vòng vào trong: Dùng ngón tay đẩy vòng trong cho đường âm đạo, đến lúc nào bạn cảm thấy nó đã đúng vị trí là được. Chú ý: không cần đưa vào quá sâu để tránh gây tổn thương.
  4. Đảm bảo vị trí chính xác: đảm bảo thân bao cao su không bị xoắn và vòng ngoài luôn được đặt ở đầu ngoài của cửa âm đạo.
  5. Lấy vòng ra: Để tránh chảy ngược dòng tinh dịch, vui lòng lấy bao cao su ra trước khi ngủ dậy. Khi tháo, véo và xoay vòng, trong khi từ từ kéo vòng ra.

Lợi ích của bao cao su đối với nữ giới

Nhiều phụ nữ hiện nay sử dụng bao cao su nữ để tránh thai, vì thuốc tránh thai có quá nhiều tác dụng phụ và ưu điểm của bao cao su nữ vẫn tương đối lớn.

Bao cao su nữ không chỉ có thể tránh thai mà còn ngăn chặn hiệu quả sự xâm nhập của vi trùng. Bao cao su có một vòng linh hoạt ở mỗi đầu và đáy bao cao su được đóng hoàn toàn. Khi sử dụng, nó sẽ dính vào đầu âm đạo. Vòng ngoài lớn hơn và mỏng hơn, giảm sự tiếp xúc trực tiếp giữa đầu bộ phận sinh dục nam và âm hộ nữ khi quan hệ, có hiệu quả hơn trong việc ngăn ngừa sự lây lan của vi trùng so với bao cao su nam.

Bao cao su nữ có thể làm cho các chuyển động của nam giới trở nên tự do hơn và không bị ràng buộc khi quan hệ, đồng thời cũng làm cho phụ nữ trải nghiệm tốt hơn với những khoái cảm của đời sống tình dục. Người dùng cũng có thể sử dụng nhiều loại khác nhau để tăng hưng phấn, giúp tăng khoái cảm. Không giống như bao cao su nam, do sử dụng vật liệu polyurethane siêu mỏng nên khi sử dụng bao cao su nữ, cả hai đối tác có thể đạt được độ nhạy tối đa để có được khoái cảm lớn nhất.

So với bao cao su nam, bao cao su nữ có hiệu quả tránh thai cao hơn và ít gây hại hơn cho cơ thể phụ nữ. Vì vậy việc sử dụng bao cao su nữ rất được ủng hộ.

Đọc toàn bộ bài viết
Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí