Bà bầu có thể ăn đậu nành không?

Ngày 27 Tháng Tám, 2020

Bà bầu có ăn đậu nành được không?

1. Đậu nành còn được gọi là đậu nành lông, vỏ đậu dẹt và vỏ quả cũng có lông mịn, vì vậy mọi người còn gọi nó là đậu nành lông. Nó là một loại đậu được sử dụng đặc biệt bằng cách cắn phần vỏ bên ngoài để lấy hạt đậu bên trong. Đậu nành luộc thật chất có vỏ ngoài màu vàng tươi. Phụ nữ mang thai nếu được ăn đậu nành đúng cách sẽ rất tốt cho cả mẹ và bé.

2. Đậu nành luộc chứa một lượng lớn chất sắt rất dễ hấp thụ. Đối với phụ nữ mang thai cần bổ sung sắt thì đậu nành luộc là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu, cũng có thể được dùng để điều trị cho phụ nữ bị thiếu sắt trong quá trình mang thai.

3. Đậu nành luộc chứa các hợp chất có thể loại bỏ chất béo trên thành mạch máu, do đó làm giảm lipid máu và cholesterol trong máu ở phụ nữ mang thai.

4. Đậu nành luộc cũng rất giàu chất xơ, không chỉ có thể cải thiện tình trạng táo bón của bà bầu mà còn giúp giảm huyết áp và cholesterol.

Thực đơn đậu nành gợi ý cho mẹ bầu

Mặc dù đậu nành luộc rất tốt, nhưng phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều. Thông thường, mẹ bầu có thể ăn một lượng nhỏ. Cách ăn đậu nành, ngoài việc thêm muối và nấu trực tiếp, bạn cũng có thể xào đậu đã với thịt xông khói, tiêu, đậu phụ khô, v.v.. hoặc thêm gia vị để làm đậu phụ khô. Bạn có thể chọn các loại thực phẩm khác nhau theo sở thích cá nhân. Cần lưu ý rằng đậu phải được nấu chín hoặc chiên trước khi ăn.

Thịt lợn xào đậu nành

Nguyên liệu: 250g thịt lợn nạc và 400 gram đậu nành.

Gia vị: dầu vừa đủ, muối vừa đủ, một ít tỏi, gừng, ớt, một ít tiêu, nước tương, rượu nấu vừa đủ.

Cách làm:

  • Rửa đậu nành tươi. Gừng, tỏi và ớt băm nhỏ.
  • Thịt nạc thái hạt lựu, ướp thịt với muối, nước tương, rượu trong 10 phút cho ngấm.
  • Đậu nành trụng nước sôi cho chín, để ráo nước và đặt sang một bên.
  • Sau khi dầu trong chảo nóng, thêm gừng, tỏi, ớt đã thái nhỏ vào chảo phi thơm.
  • Sau đó cho thịt vào đảo đều cho đến khi thịt đổi màu.
  • Đổ đậu vào và tiếp tục đảo đều trong 2 phút. Sau khi tất cả các thành phần đã chín, thêm một ít bột nêm gà cho vừa miệng.

Mẹo: Hãy dùng nước sôi để nấu chín đậu nành trước khi chiên, nếu không sẽ khó chín khi cho vào chảo xào.

Đậu nành luộc

Nguyên liệu: 500g đậu nành.

Gia vị: tiêu, muối, hạt tiêu khô, hoa hồi vừa đủ.

Cách làm:

  • Cắt cả hai đầu của đậu nành (tùy ý).
  • Ngâm đậu nành trong nước muối loãng 10 phút và rửa sạch.
  • Cho đậu đã rửa sạch vào nồi.
  • Thêm một lượng nước lạnh vừa đủ, thêm gừng, hoa hồi, hạt tiêu, ớt khô, muối.
  • Sau khi đun sôi lửa to, chuyển sang lửa nhỏ, tiếp tục nấu trong khoảng 15 phút là được.
  • Dọn lên đĩa là có thể thưởng thức món ăn.

Mẹo: Ngâm đậu nành trong nước muối 10 phút để làm sạch đậu dễ dàng hơn.

Đọc toàn bộ bài viết

Cẩm Ngân

Tôi tốt nghiệp học viện y dược học cổ truyền Việt Nam! Tôi rất yêu thích về lãnh vực này vì vậy tôi luôn tìm tòi học hỏi những kiến thức trong y dược. Ngoài ra, Tôi còn đam mê chia sẽ kiến thức mình đã có được cho mọi người. Mong là sẽ hưu ít cho những bạn đọc và người cùng đam mê với tôi


Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí