Bà bầu có ăn ốc được không? tư vấn của chuyên gia khoa sản

Ngày 24 Tháng Tám, 2020

Bà bầu ăn sò được không?

Các bà bầu khi bước vào thời kỳ mang thai cuối sẽ xuất hiện hiện tượng lượng protein xuống thấp. Thời điểm này, thích hợp để tiêu thụ một số hải sản như sò điệp, cá, tôm và các sản phẩm đậu nành để bổ sung protein trong cơ thể. Sò, ốc là loại động vật cơ tròn nằm bên trong một lớp vỏ lớn. Bởi vì khi ăn cho cảm giác dai mềm, tươi ngon nên được nhiều người yêu mến. Vậy bà bầu có thể ăn sò không?

Bà bầu nên cẩn thận khi ăn sò, ốc. Sò, ốc rất giàu dinh dưỡng, protein cao, ít chất béo, dễ tiêu hóa và là thực phẩm tốt nhất cho bữa tối. Tác dụng của sò so với những loại thuốc thường dùng để làm giảm cholesterol mạnh hơn rất nhiều.

Sau khi ăn ốc, mọi người thường có cảm giác sảng khoái và dễ chịu, điều này chắc chắn có lợi để làm giảm một số triệu chứng buồn phiền. Tuy nhiên, sò có tính mát, sò sống có thể mang theo vi trùng. Nếu không được nấu đúng cách, sẽ không tốt cho bà bầu và thai nhi. Hơn nữa, phụ nữ mang thai bụng lạnh và kém cũng không nên ăn.

Thực đơn gợi ý cho bà bầu ăn ốc

Sò, ốc có thể ăn, nhưng đừng ăn quá nhiều. Vì sò có tính mát, những người bụng kém và lạnh không nên ăn nhiều. Bà bầu ăn sò tươi, có thể thử món trứng nấu sò, vừa dinh dưỡng lại tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, những con sò tươi còn có thể làm những món gì nữa?

Trứng nấu sò

Nguyên liệu: sò 4 con, trứng 2 quả, 20g, muối lượng thích hợp, tỏi.

Cách làm:

  1. Trứng gà đánh lên, cho thêm nước vào đánh cùng.
  2. Hương thảo xắt nhỏ và thêm một chút muối vào hỗn hợp trứng gà rồi trộn đều, sau đó thêm một thìa bơ tan chảy.
  3. Đổ hỗn hợp vào bát nhỏ.
  4. Cho vào nồi hấp, để lửa nhỏ.
  5. Làm nóng chảo, thêm một miếng bơ nhỏ vào để làm tan.
  6. Thêm vài lát tỏi và hương thảo vào đảo qua.
  7. Thêm một chút muối và bột năng lên trên sò. Những con sò được nấu theo cách này sẽ rất mềm. Cho sò lên chảo, làm chín 2 mặt.
  8. Sò đã được nấu chín đặt lên trên bát trứng là xong

Sò xào nấm

Nguyên liệu: sò 220g, nấm 125g, ít đậu hà lan, dầu salad lượng thích hợp, rượu nấu 2 thìa, ít muối, tiêu trắng, nước ép gừng nửa thìa, bột năng, hành hoa, dầu ăn nửa thìa, dầu mè vài giọt.

Cách làm:

  1. Sò lấy thịt, rửa sạch, để ráo. Sau đó trộn với rượu, muối, nước gừng, tiêu trắng lượng thích hợp, bột năng nửa thìa.
  2. Nấm cắt bỏ chân, sau đó xé nhỏ và rửa sạch, để ráo.
  3. Cho chảo dầu lên bếp, đầu tiên xào sơ qua sò, sau đó cho thêm rượu nấu.
  4. Xào cho đến khi đổi màu thì cho đậu hà lan vào xào đến chín.
  5. Cho chảo khác lên bếp, cho nấm vào xào nhanh.
  6. Cho thêm ít dầu vào.
  7. Cho sò đã xào vào xào chung.
  8. Cho bột năng vào.
  9. Rải dầu mè lên trên.
  10. Rắc thêm hành hoa là hoàn thành món ăn
Đọc toàn bộ bài viết

Cẩm Ngân

Tôi tốt nghiệp học viện y dược học cổ truyền Việt Nam! Tôi rất yêu thích về lãnh vực này vì vậy tôi luôn tìm tòi học hỏi những kiến thức trong y dược. Ngoài ra, Tôi còn đam mê chia sẽ kiến thức mình đã có được cho mọi người. Mong là sẽ hưu ít cho những bạn đọc và người cùng đam mê với tôi


Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí