Bà bầu ăn rong biển có được không?

Ngày 24 Tháng Tám, 2020

Bà bầu có ăn rong biển được không

Phụ nữ mang thai là một trong những nhóm người cần được bảo vệ, thực phẩm ăn vào không thể nào tuỳ tiện được. Rong biển là một loại tảo thuộc nhóm rong biển nâu, có giá trị sử dụng tương đối cao và được biết đến như một loại rau biển. Vậy, bà bầu có thể ăn rong biển được không?

Bà bầu có thể ăn rong biển (Tảo quần đới). Tảo quần đới là một loại tảo thuộc nhóm rong biển nâu, rất giàu dinh dưỡng, giá trị sử dụng cao. Nó được biết đến như một loại rau biển và chứa một lượng lớn iốt và canxi. Hơn nữa còn chứa nhiều protein và sắt hơn rong biển. Tảo quần đới có tính mát, vị ngọt mặn, có tác dụng giải nhiệt, bồi dưỡng cơ thể, thông tiện.

Rong biển cũng chứa nhiều iốt hơn rong biển và rất giàu axit amin, chất xơ thô và các nguyên tố vi lượng khác, rất có lợi cho xương và sự phát triển trí tuệ của trẻ. Rong biển còn có tác thanh nhiệt, bồi dưỡng cơ thể, thông tiện. Các bà mẹ tương lai có thể ăn nhiều hơn nếu bị táo bón.

Thực đơn rong biển gợi ý dành cho bà bầu

Sự phát triển của các dây thần kinh não có liên quan mật thiết đến iốt. Thiếu iốt ở phụ nữ mang thai sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của thai nhi. Tảo quần đới rất giàu iốt, phụ nữ mang thai nên ăn nhiều.

Bánh thịt lợn đậu hũ tảo quần đới

Nguyên liệu: ngâm tảo quần đới, đậu hũ 70g, thịt lợn vai 70g, bột ngô 10g, hành tây thái miếng vuông, cà rốt thái hạt lựu, dầu vừng đen, muối vừng tôm.

Cách làm:

Chuẩn bị nguyên liệu: ngâm tảo quần đới, đậu hũ 70g, thịt lợn vai 70g, bột ngô 10g, hành tây thái miếng vuông, cà rốt thái hạt lựu, dầu bơ vừng đen, muối vừng tôm.

  1. Luộc mềm tảo quần đới.
  2. Ngoại trừ cà rốt, cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay xay nhuyễn.
  3. Thêm cà rốt vào hỗn hợp thịt lợn và trộn đều.
  4. Cho dầu bơ vừng đen vào chảo.
  5. Hỗn hợp thịt lợn nặn thành hình giống chiếc bánh nhỏ rồi đem rán cho đến khi chín.
  6. Rắc một ít muối vừng đen tôm lên cho vừa ăn.

Mì tảo quần đới tôm

Nguyên liệu: tôm 2 con, tảo quần đới lượng vừa đủ, mì tươi lượng vừa đủ.

Cách làm:

  1. Ngâm tảo quần đới trong nước lạnh 10 phút.
  2. Băm nhỏ tảo quần đới.
  3. Tôm bỏ đầu và vỏ, bỏ đường chỉ tôm (mẹo nhỏ: cho tôm vào tủ lạnh làm mát 10 phút, sau đó dùng tăm kéo ra từ vùng giữa lưng tôm).
  4. Tôm làm sạch xong băm nhỏ. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi vặn lửa nhỏ. Cho tôm vào nồi đến khi đổi màu, thì cho tảo quần đới vào nấu một lát. Sau đó tiếp tục cho mì tươi vào nấu 1 phút là dùng được.
Đọc toàn bộ bài viết

Cẩm Ngân

Tôi tốt nghiệp học viện y dược học cổ truyền Việt Nam! Tôi rất yêu thích về lãnh vực này vì vậy tôi luôn tìm tòi học hỏi những kiến thức trong y dược. Ngoài ra, Tôi còn đam mê chia sẽ kiến thức mình đã có được cho mọi người. Mong là sẽ hưu ít cho những bạn đọc và người cùng đam mê với tôi


Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí