Bà bầu ăn gà rán KFC được không?

Ngày 26 Tháng Tám, 2020

Mang thai có được ăn gà rán KFC không

Phụ nữ mang thai nên cẩn thận khi ăn gà rán để không ảnh hưởng tới sức khoẻ thai nhi. Trong thai kỳ phụ nữ cần chú ý ăn cân bằng dinh dưỡng, ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi và các loại thịt, đảm bảo hấp thụ đủ chất đạm, bổ sung kịp thời các loại vitamin để đảm bảo sức khoẻ cho cả mẹ và thai nhi. Không nên ăn thực phẩm cay và mang tính kích thích mạnh, thức ăn nhiều dầu mỡ cũng nên hạn chế. Ngoài ra mẹ bầu nên nghỉ ngơi nhiều, không vận động mạnh, giữ cảm xúc ổn định.

Ảnh hưởng khi thai phụ ăn nhiều gà rán

KFC là doanh nghiệp kinh doanh đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới, đa số mọi người đều thích ăn, và phần lớn mọi người đều có thể ăn, nhưng không có nghĩa là gà rán là thực phẩm an toàn. Đùi gà và phi-lê gà chứa rất nhiều hormone, tuy ăn rất ngon nhưng rất có hại cho sức khoẻ, có thể gây loãng xương. Ngoài ra nước uống đi kèm đều mang tính kích thích, không tốt cho đường ruột và thai nhi. Do đó thai phụ tốt nhất nên cân nhắc khi ăn KFC do có thể gây ra một số nguy hại như sau:

1. Trong thai kỳ, do phản ứng nghén, mẹ bầu ăn đồ chiên rán nhiều dầu mỡ sẽ khó tiêu hoá hấp thụ, làm giảm cảm giác thèm ăn. Mang thai tháng thứ 4-7, tử cung sẽ to lên, đường ruột bị chèn ép, nhu động ruột kém, ăn đồ nhiều dầu mỡ rất dễ gây táo bón, nghiêm trọng có thể đi ngoài ra máu.

2. Do dầu chế biến các món rán thường là dầu rán nhiều lần, dễ biến chất, chứa nhiều yếu tố gây ung thư. Thai phụ ăn nhiều thực phẩm chiên rán như vậy sẽ hấp thụ chất độc vào cơ thể, gây hại cho thai nhi. Có những món chiên rán như quẩy, bánh rán chứa phèn, trong phèn có chì, hấp thụ quá nhiều chì sẽ gây rụng tóc, giảm trí nhớ. Thai phụ hấp thụ chì quá nhiều không chỉ ảnh hưởng sức khoẻ của mình mà còn gây hại cho sự phát triển não bộ thai nhi.

Đọc toàn bộ bài viết

Cẩm Ngân

Tôi tốt nghiệp học viện y dược học cổ truyền Việt Nam! Tôi rất yêu thích về lãnh vực này vì vậy tôi luôn tìm tòi học hỏi những kiến thức trong y dược. Ngoài ra, Tôi còn đam mê chia sẽ kiến thức mình đã có được cho mọi người. Mong là sẽ hưu ít cho những bạn đọc và người cùng đam mê với tôi


Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí