Bà bầu ăn dưa lê có tốt không?

Ngày 23 Tháng Tám, 2020

Bà bầu có được ăn dưa lê không?

Nước ép dưa lê chứa nhiều sucrose, fructose, glucose, protease, vitamin tổng hợp và khoáng chất như canxi, phốt pho và sắt. Có tác dụng lợi tiểu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giải nhiệt, thanh nhiệt, kích thích thèm ăn và tiêu hóa. Do đó phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể ăn dưa lê.

Vỏ của dưa lê có màu trắng và cứng, thịt quả có màu vàng nhạt pha xanh lục, phần rỗng bên trong nhỏ, hàm lượng đường cao tới 13-16%, giàu canxi, phốt pho, sắt và vitamin tổng hợp, bảo quản được lâu.

Phần thịt dưa có màu xanh, giàu nước, giòn và mềm, hàm lượng đường khoảng 15%. Được mệnh danh là “thơm như hoa quế, ngọt như mật ong”. Dưa lê rất giàu chất dinh dưỡng, chứa protein, chất béo, carbohydrate, chất xơ, vitamin, carotene, vitamin B1, vitamin B2, niacin, canxi, phốt pho… giúp phụ nữ mang thai bổ sung và cân bằng dinh dưỡng, tăng cường thể lực.

Tác dụng khi ăn dưa lê

  1. Tiêu hóa: bà bầu trong thời gian mang thai đôi khi bị tiêu hóa chậm và chán ăn, như vậy ảnh hưởng xấu tới cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Trong khi đó dưa lê giúp tiết axit dạ dày và tiêu hóa thức ăn, phù hợp cho việc điều trị chứng khó tiêu. Có thể kiện tỳ hoà vị và duy trì sức khỏe cho bà bầu.
  2. Dưa lê rất giàu đường, có thể bổ sung đường và năng lượng cho những người có lượng đường trong máu thấp khi mang thai.
  3. Dưa lê rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm protein, chất béo, chất xơ carbohydrate, vitamin, carotene, vitamin B1, vitamin B2, niacin, canxi, phốt pho… giúp bổ sung và cân bằng dinh dưỡng, tăng cường thể lực.

Những lưu ý khi bà bầu ăn dưa lê

  • Hàm lượng đường của dưa lê cao tới 15%, vì vậy phụ nữ mang thai có lượng đường trong máu cao không được ăn.  
  • Phụ nữ có thai nếu có bệnh về hệ tiêu hóa, dạ dày và lá lách không tốt thì không nên ăn nhiều dưa lê. Ăn quá nhiều có thể gây tiêu chảy, rất có hại cho cơ thể phụ nữ đang mang thai.
Đọc toàn bộ bài viết

Cẩm Ngân

Tôi tốt nghiệp học viện y dược học cổ truyền Việt Nam! Tôi rất yêu thích về lãnh vực này vì vậy tôi luôn tìm tòi học hỏi những kiến thức trong y dược. Ngoài ra, Tôi còn đam mê chia sẽ kiến thức mình đã có được cho mọi người. Mong là sẽ hưu ít cho những bạn đọc và người cùng đam mê với tôi


Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí