Bà bầu ăn chôm chôm có được không?

Ngày 23 Tháng Tám, 2020

Bà bầu có ăn chôm chôm được không, tốt không?

Chôm chôm rất giàu chất dinh dưỡng, giàu carbohydrate, vitamin và khoáng chất khác nhau, giúp tăng cường hệ miễn dịch của bà bầu. Ngoài ra, còn có vị giòn, ngọt tươi mát. Bà bầu ăn chôm chôm với lượng thích hợp vừa ngon miệng lại vừa dinh dưỡng.

Chôm chôm tươi, ngọt, giòn, dinh dưỡng phong phú, là loại trái cây rất tốt cho bà bầu. Chôm chôm rất giàu carbohydrate, các vitamin và khoáng chất khác nhau giúp tăng cường hệ miễn dịch của phụ nữ mang thai và giảm nguy cơ vi khuẩn xâm nhập.

Chôm chôm chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, thúc đẩy sự phát triển tế bào da, giữ ẩm cho da, giúp da đàn hồi hơn, tăng cường căng da, loại bỏ nếp nhăn, cũng có tác dụng làm giảm các vết rạn da.

Phụ nữ mang thai ăn chôm chôm không chỉ có thể bổ sung nhiều carbohydrate, axit amin, phốt pho, axit, canxi và các khoáng chất khác, mà còn có glucose, sucrose, vitamin C, đáp ứng đầy đủ nhu cầu lớn dinh dưỡng trong thai kỳ.

Lợi ích từ quả chôm chôm

Tăng cường sức đề kháng

Chôm chôm rất giàu carbohydrate, nhiều loại vitamin, axit amin và các yếu tố khoáng chất, có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng cường thể lực và cải thiện khả năng miễn dịch.

Cải thiện các vết rạn da

Chôm chôm chứa một lượng lớn vitamin C và các chất dinh dưỡng khác, có thể thúc đẩy sự phát triển của các tế bào da, giữ ẩm cho da, tăng tính đàn hồi và độ căng của da, loại bỏ nếp nhăn.

Bổ sung dinh dưỡng

Chôm chôm chứa một lượng lớn carbohydrate, axit amin và các thành phần khoáng chất khác nhau như phốt pho, axit, canxi… Đồng thời cũng giàu glucose, sucrose và giàu vitamin C, có thể cung cấp nhiều dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và thai nhi.

Thanh nhiệt giải độc: vị đắng, có thể làm thanh tâm, giảm nóng, thanh nhiệt trừ phiền, có thể loại bỏ nhiệt độc trong huyết dịch. Thích hợp cho những người dễ bị nóng. Làm sạch sự tích tụ lâu dài các độc tố trong cơ thể, tăng cường sức khỏe tốt.

Chôm chôm có lượng calo khá cao, có thể tăng cường khả năng kháng bệnh, bổ sung thể lực, cải thiện bệnh kiết lỵ do vùng bụng bị hàn lạnh. Chôm chôm cũng có hàm lượng sắt cao, giúp cải thiện triệu chứng chóng mặt, hạ huyết áp…

Vỏ quả chôm chôm rửa sạch và đun sôi để uống trà, có thể cải thiện tình trạng nhiệt miệng và tiêu chảy. Rễ của cây chôm chôm rửa sạch, thêm nước đun sôi, sử dụng như một thức uống hàng ngày, có thể thanh nhiệt. Ngoài ra vỏ của cây được đun sôi như trà, có tác dụng rõ ràng đối với bệnh viêm đầu lưỡi.

Những lưu ý khi bà bầu ăn chôm chôm

  1. Bà bầu không nên ăn chôm chôm quá nhiều, vì chôm chôm rất giàu glucose và sucrose, ăn nhiều quá mức sẽ làm tăng đường huyết.
  2. Chôm chôm là một loại trái cây tính ấm, ăn nhiều rất dễ nóng trong. Nếu bà bầu thường bị một trong các vấn đề như khô miệng, viêm amidan, mụn mặt, tăng huyết áp, bệnh nha chu, hôi miệng nặng, táo bón, trĩ, nóng họng, thì không nên ăn quá nhiều.
  3. Hạt chôm chôm có lớp màng bảo vệ cứng, được kết nối chặt chẽ với lớp thịt. Lớp màng này khó tiêu hóa, khi ăn vào bụng sẽ làm xước niêm mạc dạ dày, đối với phụ nữ mang thai sẽ nguy hiểm, do đó phải loại bỏ lớp màng này khi ăn.

Bà ăn chôm chôm đúng cách rất tốt cho thai kỳ

Nghiên cứu dinh dưỡng hiện đại đã phát hiện ra rằng chôm chôm rất giàu canxi, phốt pho và vitamin C. Theo quan điểm của Đông y, chôm chôm có vị ngọt tính ấm, thịt quả ngọt, dày, thơm. Sử dụng lâu dài có thể khai vị, bồi dưỡng cơ thể, giữ ẩm cho da, thanh nhiệt giải độc, tăng cường khả năng miễn dịch. Nhưng chôm chôm có nhiều gai mềm, nên ăn như thế nào cho đúng?

Ăn tươi

Khi ăn chôm chôm, chỉ cần loại bỏ lớp vỏ gai mềm, để lộ ra lớp thịt trắng trong suốt, nhưng ăn chôm chôm bằng răng cần từ từ và nhẹ nhàng cắn từng lớp từng lớp một, không nên dùng lực quá lớn, nếu không nó sẽ dễ dàng phá vỡ sự gắn kết giữa màng bao ngoài hạt và lớp thịt.

Uống trà

Rửa sạch vỏ chôm chôm, thêm nước vào để nấu thành trà, có thể cải thiện viêm nhiệt miệng và tiêu chảy. Rễ của cây rửa sạch và đun sôi để uống hàng ngày, có tác dụng hạ hoả giải nhiệt. Ngoài ra vỏ cây chôm chôm có thể dùng làm trà, có tác dụng rõ ràng đối với bệnh viêm đầu lưỡi. ngoài ra chôm chôm có thể làm mứt, sốt, thạch và ngâm rượu.

Đọc toàn bộ bài viết

Cẩm Ngân

Tôi tốt nghiệp học viện y dược học cổ truyền Việt Nam! Tôi rất yêu thích về lãnh vực này vì vậy tôi luôn tìm tòi học hỏi những kiến thức trong y dược. Ngoài ra, Tôi còn đam mê chia sẽ kiến thức mình đã có được cho mọi người. Mong là sẽ hưu ít cho những bạn đọc và người cùng đam mê với tôi


Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí