Bà bầu ăn bơ có tốt không? Lợi ít mang lại từ quả bơ

Ngày 23 Tháng Tám, 2020

Bà bầu ăn bơ được không?

Trong chứa axit folic tự nhiên có thể ngăn ngừa khuyết tật thần kinh bẩm sinh ở thai nhi. Ngoài ra, rất nhiều chất dinh dưỡng như cellulose, protein và vitamin trong quả bơ rất có lợi cho sức khỏe của phụ nữ mang thai và sự phát triển của thai nhi.

Bơ rất giàu axit folic, một loại vitamin quan trọng có thể ngăn ngừa dị tật ống thần kinh bẩm sinh ở thai nhi, cũng như hạn chế nguy cơ ung thư và bệnh tim ở người lớn. Folate phong phú cũng có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Quả bơ rất tốt cho phụ nữ mang thai và thai nhi.

Glyceric acid, protein và vitamin trong quả bơ là những chất chống oxy hóa tự nhiên không chỉ làm mềm và giữ ẩm cho da mà còn thu nhỏ lỗ chân lông. Bề mặt da có thể tạo thành một hàng rào sữa, đủ để chống nắng hiệu quả và ngăn ngừa cháy nắng. Bơ cũng có tác dụng nhất định trong làm đẹp và chăm sóc da.

Dầu bơ được chiết xuất từ ​​hạt bơ rất giàu chất dinh dưỡng, giàu vitamin E, magie, axit linoleic và axit béo thiết yếu, giúp củng cố màng tế bào và làm chậm quá trình lão hóa của tế bào biểu bì. Chất béo không bão hòa đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển não bộ, mắt, hệ thần kinh của trẻ sơ sinh và mô mỡ.

Khi bà bầu ăn bơ, cellulose hòa tan có thể giúp giảm cholesterol, trong khi cellulose không hòa tan có thể ngăn ngừa và làm giảm táo bón.

Tác dụng khi bà bầu ăn bơ

Ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh bẩm sinh ở thai nhi.

Thông thường, các bác sĩ khuyên bạn trước khi mang thai 3 tháng nên bắt đầu dùng axit folic, điều này có thể ngăn ngừa hiệu quả dị tật ống thần kinh bẩm sinh ở thai nhi. Axit folic tự nhiên trong bơ hấp dẫn hơn so với ăn axit folic tổng hợp. Phụ nữ mang thai ăn một quả bơ có thể tiêu thụ 57mg axit folic, chiếm khoảng 28% lượng hấp thu hàng ngày ở phụ nữ mang thai.

Ngăn ngừa và giảm táo bón

Bà bầu ăn bơ, có thể bổ sung 34% chất xơ cần thiết hàng ngày. Có hai loại cellulose, cellulose hòa tan và cellulose không hòa tan. Khi phụ nữ mang thai ăn bơ, cellulose hòa tan có thể giúp giảm cholesterol, trong khi cellulose không hòa tan có thể ngăn ngừa và giảm táo bón thai kỳ.

Giảm cholesterol

Chất béo bão hòa có khả năng gây tăng huyết áp, tăng lipid máu và huyết áp cao, nhưng các axit béo không bão hòa trong bơ có thể làm giảm cholesterol ở phụ nữ mang thai. Do đó, bà bầu ăn bơ, không những không phải lo lắng về huyết áp cao, đường huyết cao, mỡ máu cao, mà còn có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Làm đẹp dưỡng da

Bơ có hệ số thân thiện với da tương đối cao, có thể bảo vệ da khỏi bị ảnh hưởng bởi tia cực tím, tránh nắng. Có tác dụng gấp ba lần trong việc chăm sóc sóc da và chăm sóc sức khỏe.

Những lưu ý khi bà bầu ăn bơ

Bơ phải được ăn tươi, nếu không bơ sẽ bị oxy hóa và sớm chuyển sang màu vàng. Bơ đã cắt rất dễ biến thành màu đen. Có thể thoa một ít nước cốt chanh, bọc trong túi đựng thực phẩm. Nhưng vẫn nên ăn càng nhanh càng tốt, bơ sẽ dễ dàng chuyển sang màu đen khi để qua đêm.

Một số thực phẩm làm từ bơ có thể gây hại nhất định cho bà bầu. Ví dụ, phô mai tươi Mexico và phô mai sữa có thành phần làm từ quả bơ có thể chứa một loại vi khuẩn có thể gây bệnh Listeria. Các vi khuẩn có thể có ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Trước khi ăn thực phẩm có nguồn gốc từ bơ, trước tiên phải xác định liệu chúng có gây ra tác dụng phụ cho bản thân và thai nhi hay không.

Trước khi ăn bơ, hãy nhớ làm rửa sạch để giảm thiểu nguy cơ nhiễm thuốc trừ sâu hoặc vi khuẩn trên vỏ trái cây. Khi bà bầu ăn bơ, tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn.

Đọc toàn bộ bài viết

Cẩm Ngân

Tôi tốt nghiệp học viện y dược học cổ truyền Việt Nam! Tôi rất yêu thích về lãnh vực này vì vậy tôi luôn tìm tòi học hỏi những kiến thức trong y dược. Ngoài ra, Tôi còn đam mê chia sẽ kiến thức mình đã có được cho mọi người. Mong là sẽ hưu ít cho những bạn đọc và người cùng đam mê với tôi


Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí