Ăn mặn khi mang thai có có tốt không

Ngày 26 Tháng Tám, 2020

Mang bầu ăn mặn có tốt không?

Chế độ ăn uống khi mang thai thanh đạm, nhẹ nhàng. Có thể thêm chút giấm hoặc rau thơm, gia vị vào thức ăn, mục đích là để giảm lượng bớt lượng muối.

Bà bầu nên ăn ít muối. Mọi người đều biết rằng, kiểm soát lượng muối giúp ngăn ngừa bệnh tật, điều này càng đúng hơn đối với phụ nữ mang thai. Hấp thụ quá nhiều muối là một trong những nguyên nhân quan trọng gây phù, tăng huyết áp thai kỳ.

Những lưu ý khi bà bầu sử dụng muối

Để duy trì sự ổn định của môi trường bên trong cơ thể, lượng natri tiêu thụ nên bằng với lượng natri thải ra. Khi thận bị bệnh, chức năng suy yếu, có thể làm giảm bài tiết natri, mất cân bằng nước và chất điện giải, khiến kali máu tăng cao và dẫn đến suy giảm chức năng tim. Do đó, lượng muối bà bầu sử dụng nên được đủ với nhu cầu của cơ thể. Vậy, bà bầu cần chú ý gì khi ăn muối?

1. Bà bầu cần ăn muối mỗi ngày, nhưng mỗi ngày không nên ăn quá nhiều, sử dụng 7-10g muối mỗi ngày là đủ. Vượt quá mức muối này, rất có hại cho phụ nữ mang thai. Tất nhiên không thể gây sinh non, nhưng có thể gia tăng tình trạng phù cũng như tăng huyết áp khi mang thai.

2. Sau khi mang thai, chế độ ăn nên nhẹ nhàng, không cần nhiều cá nhiều thịt, cũng không nên nhiều muối nhiều đường. Bà bầu ăn nhiều muối có thể tăng triệu chứng phù nề khi. Đồng thời mọi người cũng nên biết rằng ăn thực phẩm nhiều muối có thể gây huyết áp cao. Phụ nữ mang thai ăn quá nhiều muối rất dễ mắc huyết áp cao.

Ngoài ra, muối chứa một lượng lớn natri, nếu ăn quá nhiều sẽ gây mất cân bằng chất điện giải. Đặc biệt sau khi mang thai, thận không thể loại bỏ natri dư thừa, dễ dẫn đến suy giảm chức năng tim, gây suy tim và các bệnh khác.

Đọc toàn bộ bài viết

Cẩm Ngân

Tôi tốt nghiệp học viện y dược học cổ truyền Việt Nam! Tôi rất yêu thích về lãnh vực này vì vậy tôi luôn tìm tòi học hỏi những kiến thức trong y dược. Ngoài ra, Tôi còn đam mê chia sẽ kiến thức mình đã có được cho mọi người. Mong là sẽ hưu ít cho những bạn đọc và người cùng đam mê với tôi


Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí